NGUỒN PROTEIN MỚI ĐƯỢC SẢN XUẤT TỪ METHANE VÀ NẤM MEN

Sản phẩm FeedKind là sinh học protein với protein 70-72%, 10% chất béo, ít tro, và chất xơ, và có thể dễ dàng thu hoạch, sấy khô và dạng viên sẵn sàng cho thị trường. Hình ảnh được cung cấp bởi Calysta Inc

đạm nấm men, đạm đơn bào

Feedkind là nguồn protein sinh học, có nguồn gốc từ nấm men. Được sản xuất bởi công ty Calysta – một công ty chuyên về công nghệ sinh học hàng đầu ở Mỹ.

Feedkind là sản phẩm từ quá trình lên men tự nhiên của nấm men Mytheloccous. Quá trình này xảy ra trong các tế bào nấm men, chúng sử dụng và chuyển hóa methane thành protein và nước. Feedkind có hàm lượng đạm từ 70-72%, 10% chất béo, ít tro và chất xơ, rất dễ sấy khô và ép viên. Chính vì thế, Feedkind có tiềm năng để sản xuất thương mại, đáp ứng được nhu cầu thị trường.

Trong năm 2011, Feedkind đã được chấp thuận cho sử dụng trong thức ăn chăn nuôi, bao gồm cả thủy sản ở Châu  Âu và một số quốc gia khác. Theo Dr. Alan Shaw – Tổng Giám Đốc Calysta – Calysta đã tiến hành mua bản quyền quy trình sản xuất protein sinh học và đang hợp tác với một công ty chuyên về nghiên cứu và phát triển để tạo ra công nghệ sản xuất thương mại cho sản phẩm này. Bên cạnh đó, công ty cũng đã triển khai xây dựng một nhà máy sản xuất methane giá rẻ với sản lượng lên đến 80,000 tấn trong giai đoạn 2017-2018.

Trong tương lai, Catysta sẽ sản xuất Feedkind với giá cạnh tranh hơn, và nó sẽ hoàn toàn có khả năng thay thế bột cá và bột đậu nành, và cũng sẽ là tiêu chuẩn công nghiệp về protein trong thức ăn cho cá.

Lê An Aquaculture North America
Nguồn: tepbac.com
Tìm hiểu thêm qui trình sản xuất protein đơn bào từ nấm men như AJITEIN 65% (Ajinomoto – Việt Nam) và SEWON PROTAM 70% (Deasang – Hàn Quốc) TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *