Skip to content Skip to footer

PHÁT TRIỂN CHĂN NUÔI ĐẠI GIA SÚC – HƯỚNG ĐI ƯU TIÊN TRONG 10 NĂM TỚI

Trong “Chiến lược phát triển chăn nuôi giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2030”, việc phát triển đại gia súc đang được coi là hướng phát triển ưu tiên.

Theo thống kê của ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn, tổng sản lượng thịt đại gia súc trong một năm của Việt Nam chỉ đạt khoảng 330.000 tấn. Trong khi đó, sản lượng tiêu thụ của cả nước đạt khoảng 5 triệu tấn mỗi năm.

Ngoài ra là nhu cầu về sữa, hiện cả nước chỉ có khoảng 300.000 con bò sữa với sản lượng 960.000 tấn mỗi năm. Bình quân sử dụng sữa đạt khoảng 20 lít / người / năm.

Như vậy, nhu cầu sử dụng thịt và sữa trên thị trường hiện nay là cung không đủ cầu, một điều kiện rất lí tưởng để phát triển ngành chăn nuôi đại gia súc.

Trong “Chiến lược phát triển chăn nuôi giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, chăn nuôi đại gia súc nhận được nhiều ưu tiên. Theo ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT), Việt Nam có đủ tiềm năng để phát triển đàn đại gia súc.

Theo đó, trong năm 2020, Bộ NN&PTNT có chỉ đạo tập trung phát triển gia súc ăn cỏ trong đó có chăn nuôi bò sữa và bò thịt để đáp ứng nhu cầu sử dụng thịt, sữa trong nước cũng như xuất khẩu.

Tổng đàn bò thịt đạt 5,9 triệu con, tăng 4.2% so với 2019, trong khi sản lượng thịt bò đạt hơn 372.000 tấn, tăng khoảng 4.8% so với 2019. Đối với bò sữa, tổng đạt hơn 335.000 con, tăng 7.9% so với 2019 và sản lượng sữa đạt hơn 1,1 triệu tấn, tăng 12.9% so với 2019. Đàn dê thịt cũng đạt trên 2,9 triệu con, tăng 11.5% và sản lượng thịt đạt 38.700 tấn, tăng 22% so với 2019.

Đây là những kết quả rất khả quan về phát triển chăn nuôi gia súc ăn cỏ trong bối cảnh có dịch tả lợn châu Phi, đầu tư cho an toàn sinh học trong chăn nuôi lợn ở quy mô nông hộ còn rất hạn chế thì việc chuyển đổi sang chăn nuôi gia súc ăn cỏ để bảo đảm sinh kế, thu nhập cho người nông dân là rất thiết thực.

Hiện nay, các tỉnh đang tích cực tập trung phát triển tất cả các hạn mục chăn nuôi đại gia súc đạt được nhiều thành quả rất khả quan. Đi kèm với đó là những qui trình khoa học, những ứng dụng, công nghệ mới được đưa vào chăn nuôi nhằm tối ưu hóa thành quả.

Bên cạnh đó, việc sử dụng những loại thức ăn, thực phẩm chăn nuôi từ thiên nhiên cũng đang được tối ưu hóa, dần thay thế cho các loại thuốc kháng sinh, thực phẩm chăn nuôi từ động vật. Các loại nguyên liệu cho khẩu phần ăn thích hợp kèm với qui trình chăn nuôi khoa học phần nào đóng góp cho việc tiết kiệm chi phí, tối ưu lợi nhuận và bảo vệ môi trường.

Các sản phẩm cung cấp dinh dưỡng và đạm cho vật nuôi với thành phần là phụ phẩm của các qui trình chế biến, sản xuất lysine, acid glutamic đang là xu thế áp dụng cho khẩu phần ăn của vật nuôi do khả năng cung cấp chất đạm hàm lượng cao kèm với các chất dinh dưỡng, khoáng chất cần thiết cho quá trình phát triển và sinh sản của chúng. Nổi bật là Ajitein – đạm đơn bào/đạm nấm men của công ty TNHH Tân Hữu Quí. Sản phẩm là phụ phẩm của qui trình chế biến acid glutamic (bột ngọt), do đó mang đến hàm lượng đạm đơn bào cao và kích thích ngon miệng, tăng trọng nhanh.

Ajitein là sản phẩm của công ty Ajinomoto Việt Nam và được phân phối độc quyền tại miền nam Việt Nam từ công ty TNHH Tân Hữu Quí, đơn vị dẫn đầu trong tiếp cận xu thế mới.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm, vui lòng truy cập:

http://tanhuuqui.com/san-pham/ajitein-dam-don-bao-dam-nam-men/

Để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và các ưu đãi hấp dẫn, hãy liên lạc ngay với chúng tôi:

Website:              http://tanhuuqui.com/

Call:                     0916.497.717

Email:                  kinhdoanh03@tanhuuqui.com

Fanpage:              http://tanhuuqui.com/

Leave a comment