Skip to content Skip to footer

CÁCH SỬ DỤNG HIỆU QUẢ SẢN PHẨM MIX-ALIVE TRÊN THỦY SẢN

PHÒNG BỆNH

Cách sử dụng hiệu quả Mix-Alive trên thủy sản. Ngành nuôi trồng thủy sản là một ngành có quá trình sản xuất mang tính đặc thù riêng biệt. Trong suốt quá trình nuôi luôn phải chịu ảnh hưởng trực tiếp từ điều kiện môi trường, ngoại cảnh và tác động của con người. Động vật thuỷ sản trong môi trường nước nên vấn đề phòng bệnh không giống nuôi gia súc trên cạn. Mỗi khi trong ao thuỷ sản bị bệnh, không thể trị bệnh cho từng con mà phải tính cả ao hay trọng lượng cả đàn để điều trị bệnh nên tính lượng kháng sinh khó chính xác, tốn kém nhiều. Cách sử dụng hiệu quả Mix-Alive trên thủy sản

Kiểm soát các yếu tố để phòng bệnh hiệu quả

Vì vậy các nhà nuôi trồng thuỷ sản luôn luôn đặt vấn đề phòng bệnh cho thuỷ sản lên hàng đầu. Phòng bệnh là chính, chỉ điều trị bệnh khi cần thiết.

Việc duy trì sử dụng thảo dược Mix-Alive bảo vệ đường ruột tôm, cá với liều lượng như sau:

  • Trên cá: trộn 1 đến 2g/kg thức ăn,
  • Trên tôm: trộn 2g/kg thức ăn

Cho ăn ít nhất 2 cữ/ngày. Sử dụng liên tục mỗi ngày kết hợp với việc kiểm soát chặt chẽ các yếu tố môi trường bên ngoài sẽ giúp tôm, cá có sức đề kháng tốt, năng suất đạt tối ưu và ít bệnh.

ĐIỀU TRỊ

Một trong những vấn đề làm người nuôi trồng thủy sản lo lắng nhất là khi thời tiết vào giai đoạn chuyển mùa, mưa nhiều, hoặc quá lạnh kết hợp với quản lý chất lượng nước nuôi không tốt sẽ làm môi trường sống của thủy sản nuôi thay đổi đột ngột, có không ít loài thủy sản do không thích ứng được với sự biến đổi môi trường ấy mà sinh bệnh. Vì vậy người nuôi phải có những kiến thức hiểu biết và thường xuyên quan sát ao nuôi để có biện pháp xử lý kịp thời. Cách sử dụng hiệu quả Mix-Alive trên thủy sản

Kiểm tra sức khỏe tôm vào sáng sớm

Các thời điểm tập trung quan sát ao nuôi thủy sản là vào sáng sớm, khoảng 1 – 2 giờ sáng, trước và sau khi thay nước hoặc can thiệp vào môi trường nuôi, khi thời tiết thay đổi đột ngột. Khi thấy các biểu hiện bất thường như chậm bắt mồi hoặc bỏ ăn, rớt trong nhá, dạt bờ, nổi đầu … cần thu mẫu kiểm tra xem cơ thể bị tổn thương hoặc biến đổi màu sắc, đường ruột đứt đoạn hoặc rỗng, tuyến gan tụy có màu sắc hình dạng không bình thường.

Khi ao nuôi bị bệnh, tỷ lệ chết có thể lên đến 95% trong vòng 15 – 30 ngày kể từ khi phát hiện bệnh. nếu không có bất kỳ biện pháp chữa trị nào được áp dụng ngay tức thời đối với  trường hợp ao nuôi ô nhiễm nặng và hàm lượng vi khuẩn trong nước vượt ngưỡng gấp nhiều lần.

Trong điều kiện động vật thủy sản bị stress hoặc có dấu hiệu xuất hiện dịch bệnh: sử dụng Mix-Alive  theo công thức

  • Trên cá: 4 đến 5 g/kg thức ăn, sử dụng ít nhất 2 tuần.
  • Trên tôm: 5 g/kg thức ăn, sử dụng ít nhất 3 tuần.

Phủ lên bề mặt thức ăn bằng cách hòa tan Mix-Alive với một lượng nước vừa phải đủ thấm đều sản phẩm. Sau đó trộn đều vào thức ăn. Để ráo 15-20 phút trước khi cho ăn.

Lưu ý: không trộn Mix-Alive với các sản phẩm probiotic hoặc enzyme. Cách sử dụng hiệu quả Mix-Alive trên thủy sản

VÌ SAO CHÚNG TÔI CHỌN MIX-ALIVE?

  • Mix-Alive được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến: tối ưu hóa hiệu lực mạnh mẽ của các thành phần trong sản phẩm. Dưới tác động nhiệt độ cao 1300C trong 20 phút. Hiệu quả của sản phẩm vẫn không bị ảnh hưởng.
  • Giúp kháng khuẩn trực tiếp: Sau khi xâm nhập vào tế bào gây bệnh, Sulfur organic cố định và làm xáo trộn chức năng của thiol trên cầu nối disulfur. Sulfur organic kết hợp với enzyme hay protein làm thay đổi cấu trúc. Gây tổn thương và tiêu diệt tế bào vi khuẩn.
  • Biến tính protein của vi khuẩn: Tiết chế các hoạt động của enzyme vi khuẩn như (Glutathione S-transferase) và ức chế enzyme DNA (gyrase, polymerase, …)
  • Quá trình ức chế hoạt động vách tế bào: Phá hủy tế bào vi khuẩn gây bệnh bằng cách cộng hưởng giữa ức chế biểu hiện gen cùng với sự cắt ngang quá trình chuyển hóa năng lượng và quá trình ngưng tổng hợp protein.
  • Được chứng nhận hiểu quả bởi các trại nuôi tôm trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam: Hiện sản phẩm Mix-Alive đã có mặt và được sử dụng hiệu quả ở 21 quốc gia trên thế giới.

Sử dụng Mix-Alive hiệu quả

Nghề nuôi trồng thủy sản hiện nay đang được đầu tư và định hướng để phát triển bền vững. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh xuất hiện ngày càng nhiều, điều trị ngày càng khó khăn. Do vậy, việc phòng và trị bằng thảo dược ngày càng được ưa chuộng với nhiều ưu điểm. Hiệu quả phòng bệnh cao, giúp tăng cường hệ miễn dịch mà không ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Sử dụng thảo dược cũng được đánh giá là tốn ít chi phí hơn trong quá trình điều trị. Và không gây ra bất kì đề kháng kháng sinh nào. Đây là một hướng đi bền vững giúp người chăn nuôi tạo ra nguồn sản phẩm sạch và an toàn.

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM

MIX-ALIVE – THẢO DƯỢC THAY THẾ KHÁNG SINH HIỆU QUẢ

Xuất xứ: Tập Đoàn MIXSCIENCE- Pháp. 

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm, vui lòng truy cập: Tại đây

CÔNG TY TNHH TMDV TÂN HỮU QUÍ

2, Đường số 2, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Tư vấn hỗ trợ Mix – Alive: 

Ms. Phalel – 0916.497.717 (zalo/whatsapp)

Ms. Hương – 0916.002.934 (zalo/whatsapp)

Leave a comment