Skip to content Skip to footer

ĐẨY MẠNH SẢN XUẤT BÒ THỊT TRONG NƯỚC

Tiềm năng phát triển bò thịt tại Việt Nam rất lớn. Tuy nhiên, nguồn hàng nhập khẩu hiện nay đang chiếm ưu thế hơn hàng Việt. Vì vậy, rất cần nhiều biện pháp để phát triển chăn nuôi trong nước. Cùng tìm hiểu thêm về tình hình bò thịt cũng như giải pháp cho vấn đề trên nhé!

Nhu cầu bò thịt cao nhưng nguồn cung trong nước còn thấp

Tỷ lệ bò thịt của Việt Nam chỉ chiếm 8% trong phần thịt gia súc trên các bữa ăn của người dân. Trong khi ở nhiều nước, tỷ lệ này khoảng 25%. Từ đó cho thấy chăn nuôi bò thịt trong nước còn rất nhiều tiềm năng phát triển. 

Theo Bộ NN-PTNT, 7 tháng đầu năm 2021, đàn bò ở Việt Nam có khoảng 6,3 triệu con, tăng 2,4% so với cùng kỳ năm trước. Hiện mức tiêu thụ thịt bò trung bình của người Việt đạt 3,15kg/người/năm và duy trì mức tăng trưởng 5-6%/năm.

Bò thịt tại Việt Nam

Do sản lượng thịt bò chăn nuôi trong nước chưa đáp ứng đủ nhu cầu, nên lượng bò thịt và thịt bò nhập khẩu hàng năm vẫn liên tục tăng nhanh. Năm 2020, số lượng bò sống nhập khẩu về Việt Nam để giết mổ lấy thịt là 106.000 tấn. Tăng 30% so với năm 2019. Cả nước hiện có hơn 2,3 triệu hộ nuôi bò thịt. Trong đó trên 2 triệu hộ nuôi dưới 5 con/hộ, chăn nuôi quy mô trên 

20 con/hộ chiếm 0,21% tổng số hộ nuôi bò thịt. Nhiều trang trại nuôi bò với quy mô hàng ngàn con ở Hà Nội, Hòa Bình, Hà Tĩnh, Gia Lai, Đồng Nai, Tây Ninh… nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

Phát triển tiềm năng trong nước 

TS Nguyễn Quốc Đạt, Phó Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam, đánh giá tại Việt Nam còn dư địa rất lớn để phát triển đàn gia súc, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên để làm được, cần rất nhiều vốn và quỹ đất đủ rộng.

Về việc này, Bộ NN-PTNT đã ban hành cũng như kiến nghị nhiều chính sách như dành quỹ đất. Để phát triển chăn nuôi bò thịt, ưu tiên giao, thuê đất cho cơ sở giống, trang trại tập trung. Những diện tích nông nghiệp hiệu quả thấp sẽ chuyển sang trồng cỏ, cây thức ăn chăn nuôi.

Ngân sách nhà nước sẽ hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng. Bao gồm đường, điện, nước và xử lý môi trường cho cơ sở sản xuất giống, cơ sở giết mổ. Nhà nước đầu tư hạ tầng cơ sở xây dựng các trung tâm hội chợ, chợ đầu mối tiêu thụ, sàn thương mại điện tử. Các ngân hàng thương mại tạo điều kiện vay vốn theo chính sách ưu đãi của nhà nước để hộ chăn nuôi, doanh nghiệp đầu tư con giống, trang trại, đổi mới công nghệ…

Cơ hội về một thị trường chăn nuôi bò thịt trong nước là rất rõ ràng. Bởi còn nhiều dư địa để phát triển. Muốn vậy, các địa phương cần chủ động hỗ trợ, tiếp sức doanh nghiệp, người chăn nuôi. Bằng việc đưa các chủ trương, chính sách khuyến khích mà Bộ NN-PTNN đề xuất đi vào cuộc sống.

Tăng năng suất bò thịt với Đạm đơn bào dạng lỏng FML

Đạm đơn bào dạng lỏng FML là sản phẩm cung cấp đạm dạng nước cao cấp có nguồn gốc từ nấm men (Yeast). Sản phẩm được sản xuất do quá trình lên men tinh bột củ mì (Tapioca Starch) bởi các dòng nấm men (Yeast), sau khi chiết xuất MSG (bột ngọt), dung dịch chứa xác nấm men được chuyển sang giai đoạn xử lý và tinh chế với hàm lượng nấm men, tỉ trọng và độ nhớt thích hợp tạo nên sản phẩm  đạm đơn bào FML.

Xem thêm về sản phẩm:

ĐẠM ĐƠN BÀO DẠNG LỎNG 25%

SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI LÊN MEN DẠNG LỎNG: TẬN DỤNG HIỆU QUẢ PHỤ PHẨM TỪ NÔNG NGHIỆP

CÔNG DỤNG SẢN PHẨM

  • Là một chất đạm đơn bào (Single Cell Protein), FML rất dễ dàng được tiêu hóa và hấp thu trong đường tiêu hóa của vật nuôi. Từ đó cải thiện chỉ số chuyển hóa thức ăn (FCR).
  • Tăng cường sức đề kháng phòng chống bệnh tật của vật nuôi do có chứa β-Glucan.
  • Kích thích vật nuôi ngon miệng nhờ lượng axit Glutamit cao để vật nuôi ăn nhiều, tăng trọng nhanh (tăng chỉ số ADG).
  • Đạm đơn bào dạng lỏng FML có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, dễ bảo quản và sử dụng

Nếu có nhu cầu mua hàng, vui lòng liên hệ tư vấn và mua hàng ngay hôm nay để nhận giá ưu đãi nhất!

Công Ty TNHH TM DV Tân Hữu Quí

Hotline: 𝟎𝟗𝟏𝟔. 𝟒𝟗𝟕. 𝟕𝟏𝟕 (Ms. Pha Lel)

Email: 𝐤𝐢𝐧𝐡𝐝𝐨𝐚𝐧𝐡𝟎𝟑@𝐭𝐚𝐧𝐡𝐮𝐮𝐪𝐮𝐢.𝐜𝐨𝐦

Địa chỉ: 2 Đường Số 2, P.Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Youtube: https://www.youtube.com/tanhuuqui

Facebook: https://www.facebook.com/tanhuuqui/

Tham khảo sggp.vn

Leave a comment