Skip to content Skip to footer

Giá thức ăn chăn nuôi lại tăng, nhiều người nuôi gồng mình gánh lỗ

Hàng loạt công ty đã điều chỉnh tăng giá thức ăn chăn nuôi kể từ cuối tháng 4, và đầu tháng 5. Như vậy, đây đã là lần tăng giá thứ 13 đến 14 của nhiều doanh nghiệp kể từ cuối năm 2020 đến nay.

Chính sách hỗ trợ phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi - Hànộimới
Giá thức ăn chăn nuôi lại tăng, nhiều người nuôi gồng mình gánh lỗ

Nhiều người chăn nuôi đang gặp áp lực lớn với giá thức ăn chăn nuôi tăng liên tục thời gian qua

Trong thông báo gửi đến khách hàng, Công ty MNS Feed cho biết đã cho tăng 300-500 đồng/kg thức ăn chăn nuôi (cám) kể từ 1-5, áp dụng cho khu vực miền Nam. Tương tự, Công ty De Heus cho biết đã cho tăng 300-400 đồng/kg đối với hầu hết loại cám kể từ đầu tháng 5, áp dụng từ Quảng Trị đến Cà Mau.

Hàng loạt doanh nghiệp như Emivest Feedmill (Tiền Giang), Công ty chăn nuôi C.P Việt Nam, Công ty Greenfeed Việt Nam (chi nhánh Vĩnh Long), Công ty CJ Vina Agri… cũng thông báo tăng 300-400 đồng/kg cho hầu hết sản phẩm cám kể từ cuối tháng 4 và đầu tháng 5.

Theo nhiều người nuôi, đây đã là lần tăng giá cám thứ 13 đến 14 của hầu hết công ty kể từ cuối năm 2020 đến nay, trong đó lần gần nhất là đầu tháng 4-2022. Với mức tăng 300-500 đồng/kg cho mỗi lần tăng, giá của hầu hết sản phẩm thức ăn chăn nuôi hiện đã tăng trên 6.000 đồng/kg (tăng trên 150.000 đồng/bao 25kg) so với thời điểm cuối năm 2020.

Công nghệ dinh dưỡng vượt trội cho heo con giúp nhà chăn nuôi tự tin tái  đàn - Cargill
Giá thức ăn chăn nuôi tăng vùn vụt

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online mới đây, ông Nguyễn Kim Đoán, phó chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, cho biết với giá cám được điều chỉnh tăng, giá thành chăn nuôi heo thịt hiện tăng lên 56.000-60.000 đồng/kg, trường hợp phải đi mua con giống thì chi phí sẽ cao hơn, chưa kể rủi ro dịch bệnh.

Cụ thể, để nuôi heo thịt đạt trên dưới 100kg/con, người nuôi phải tốn trung bình 10 bao cám (hơn 4 triệu đồng), giống 1,6 triệu đồng/con… Trong khi đó, giá heo hơi ở mức thấp kéo dài với hiện chỉ 54.000-57.000 đồng/kg.

Tương tự, nhiều hộ nuôi gà cho biết giá cám tăng liên tục đã đẩy giá thành chăn nuôi gà công nghiệp (lông trắng) ở mức cao, hiện phổ biến 27.000-28.000 đồng/kg, thậm chí cao hơn nếu gặp rủi ro dịch bệnh.

Theo ông Lê Văn Quyết – phó chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam Bộ, rất nhiều người nuôi gà công nghiệp đang có nguy cơ thua lỗ lớn khi giá thành chăn nuôi tăng liên tục nhưng giá gà bán ra thường thiếu ổn định, dưới giá thành sản xuất.

“Thường xuyên bị thua lỗ nên ngày càng nhiều người nuôi nhỏ lẻ đã ngưng tái đàn. Do đó, hiện nguồn cung gà công nghiệp đến từ cơ sở nhỏ lẻ chỉ chiếm khoảng 10-15%, còn lại chủ yếu từ các doanh nghiệp lớn”, ông Quyết nhận định.


CÔNG TY TNHH TMDV TÂN HỮU QUÍ – NHÀ CUNG CẤP ĐẠM ĐƠN BÀO HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

This image has an empty alt attribute; its file name is 193311881_187118376625704_5788033188215360505_n-1024x576.jpg
Tân Hữu Quí – Nhà phân phối thức ăn chăn nuôi hàng đầu Việt Nam
  • Tân Hữu Quí – Nhà phân phối thức ăn chăn nuôi hàng đầu Việt Nam, tự hào là đối tác chiến lược của các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước như: Ajinomoto, proconco, Deheus, CJ, Greenfeed,… với chính sách giá và chất lượng sản phẩm tốt nhất thị trường.
  • Hơn 11 năm hoạt động, chúng tôi tự hào luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất Việt Nam trong các lĩnh vực nông nghiệp.
  • Với sự uy tín tuyệt đối, Tân Hữu Quí luôn đồng hành cùng các trang trại lớn, nhà máy sản xuất tìm ra những giải pháp tối ưu về chất lượng và giá thành sản phẩm.
  • Trong quá trình hợp tác, Tân Hữu Quí luôn được các đối tác đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, theo sát khách hàng, đảm bảo tiến độ và chất lượng sản phẩm tốt nhất khi đến tay khách hàng.

TÂN HỮU QUÍ | Nhà cung cấp nguyên liệu TACN hàng đầu Việt Nam
𝑆𝑎̉𝑛 𝑝ℎ𝑎̂̉𝑚 𝑃ℎ𝑢̣ 𝑔𝑖𝑎
☎𝟎𝟗𝟏𝟔. 𝟒𝟗𝟕. 𝟕𝟏𝟕 (Ms. Pha Lel)
📧𝐤𝐢𝐧𝐡𝐝𝐨𝐚𝐧𝐡𝟎𝟑@𝐭𝐚𝐧𝐡𝐮𝐮𝐪𝐮𝐢.𝐜𝐨𝐦
𝑆𝑎̉𝑛 𝑝ℎ𝑎̂̉𝑚 𝑁𝑜̂𝑛𝑔 𝑠𝑎̉𝑛
☎𝟎𝟗𝟏𝟔. 𝟑𝟏𝟑. 𝟎𝟔𝟗 (Ms. Hồng Tươi)
📧𝐤𝐢𝐧𝐡𝐝𝐨𝐚𝐧𝐡𝟎𝟏@𝐭𝐚𝐧𝐡𝐮𝐮𝐪𝐮𝐢.𝐜𝐨𝐦
📍Địa chỉ: 2 Đường Số 2, P.Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Youtubehttps://www.youtube.com/tanhuuqui

Leave a comment