Skip to content Skip to footer

KỸ NĂNG MỀM: “QUẢN LÝ THỜI GIAN HIỆU QUẢ”

Thời gian của mỗi người trong chúng ta là giống nhau. Một ngày 24 tiếng, mỗi tuần có 7 ngày nhưng sao lại có những người chẳng làm được việc gì trong khi một số người lại làm được hàng ngàn công việc có ý nghĩa cho cuộc sống.

Vì vậy, kỹ năng “Quản lý thời gian hiệu quả” là một chủ đề được đưa vào chương trình đào tạo Kỹ năng mềm cho tập thể nhân viên Công ty Tân Hữu Quí năm 2021, buổi học dưới sự chia sẻ của Thầy Lê Minh Phú sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn vấn đề quan trọng cần làm chủ được thời gian, hoàn thành được các mục tiêu đề ra.

Xác định mục tiêu rõ ràng

Xác định mục tiêu là cách quản lý thời gian khoa học nhất. Khi có mục tiêu rõ ràng bạn sẽ biết mình cần phải làm gì để đạt được mục tiêu đó. Khi đó bạn sẽ làm chủ được thời gian và không để thời gian trôi đi một cách lãng phí.

Lên danh sách các việc cần làm

Khi đã có mục tiêu chính, bạn bắt đầu liệt kê những công việc nhỏ phục vụ cho mục tiêu. Những công việc cần làm trong ngày là gì? Ngày tiếp theo sẽ phải làm gì và xa hơn là kế hoạch trong tuần và trong tháng. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý được quỹ thời gian quý báu của mình.

 Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên

Sau khi liệt kê những công việc cần làm, bạn hãy dành chút thời gian kiểm tra lại xem công việc nào quan trọng cần phải làm trước, công việc nào có thể để lại sau.

Sắp xếp thứ tự ưu tiên cho danh sách việc cần làm của bạn, sẽ giúp bạn tập trung và dành nhiều thời gian vào những việc thật sự quan trọng.

Từ bỏ thói quen xấu để cắt giảm thời gian bị lãng phí

Bạn nên lập ra danh sách các thói quen xấu tiêu tốn thời gian của bạn, phá hủy các mục tiêu và hạn chế thành công của bạn, sau khi lập ra danh sách thì bạn hãy loại bỏ từng thói quen một ra khỏi cuộc sống của bạn một cách logic.

Để đánh giá quản lý thời gian hiệu quả là gì cần dựa trên chất lượng công việc tạo ra, không phải dựa theo những tiến độ nhanh hay chậm của công việc. Cùng trong khoản thời gian đó, với những người quản lý hiệu quả thì sẽ làm được nhiều công việc hơn, chất lượng công việc tốt hơn rất nhiều. Điều này đảm bảo được năng suất, tiết kiệm được thời gian hoàn thành công việc.

Bằng việc sở hữu một nền tảng trong kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả, bạn có thể tránh được việc gây ra lãng phí thời gian, đồng thời ít tốn năng lượng cũng như công sức để hoàn thành công việc. Mọi thứ đều được sắp xếp và tổ chức một cách khoa học.

Bên cạnh đó việc quản lý thời gian tốt còn có thể giúp cho bạn tăng được khả năng sáng tạo, bởi trong những khoảng thời gian trống, tiết kiệm từ việc sắp xếp thời gian hợp lý có thể giúp bạn làm việc một cách logic hơn rất nhiều.

Leave a comment