Skip to content Skip to footer

NESTLÉ CẮT GIẢM KHÍ METAN BẰNG VIỆC SỬ DỤNG PHỤ GIA THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Trinkler Dairy Farms – nhà cung cấp sữa cho Nestlé đã đưa ra kế hoạch thực hiện hạn chế phát thải khí nhà kính (GHG). Trong đó, sử dụng phụ gia thức ăn chăn nuôi để giảm sản sinh khí mêtan thải ra môi trường.

Hãy cùng Tân Hữu Quí tìm hiểu về kế hoạch này nhé!

Giai đoạn mở đầu

Khởi động bằng khoản đầu tư 1,5 triệu đô la từ Nestlé. Trinkler Dairy Farms đang bắt tay chương trình đầu tư vào các công nghệ mới. Với mục tiêu đạt được mức giảm khí nhà kính trong trang trại là 30% vào năm 2023.

Bước đầu tiên là lắp đặt thiết bị phân tích sinh học hệ thống xử lý phân chuồng thành phân bón. Hệ thống này sẽ giúp giảm tác động môi trường của trang trại. Emily Johannes, quản lý cấp cao về nguồn cung ứng bền vững tại Nestlé trao đổi với FeedNavigator như sau:

“Phân được đưa vào bể kỵ khí, nơi vi sinh vật phân hủy thành khí sinh học và phân hủy. Khí sinh học có thể được sử dụng để sản xuất năng lượng tái tạo như điện hoặc khí đốt tự nhiên tái tạo.

“Ngoài ra, bà cho biết chất phân hủy sau đó được xử lý bằng công nghệ thu hồi chất dinh dưỡng tiên tiến. Tiếp tục giảm tiềm năng sản xuất khí nhà kính của nước thải còn lại. Cũng như thu hồi các chất dinh dưỡng tái tạo có thể được sử dụng để trồng trọt.

Giai đoạn hai

Trong giai đoạn thứ hai, Trinkler sẽ sử dụng phụ gia thức ăn chăn nuôi. Để giảm lượng khí metan thải ra khi bò ợ hơi. Johannes từ chối tiết lộ loại phụ gia thực phẩm nào sẽ được dùng và hoạt động ra sao để giảm khí mêtan.  “Chúng tôi dự định bắt đầu vào cuối năm nay. Sau đó sẽ chia sẻ chi tiết hơn vào thời điểm đó.”

Trinkler Dairy Farms cung cấp sữa cho cơ sở Carnation của Nestlé ở California. Đây là trang trại đối tác đầu tiên thí điểm không trung tính carbon. Như một phần của Sáng kiến ​​Net Zero của ngành công nghiệp sữa Hoa Kỳ.

“Nestlé và Trung tâm Đổi mới về Sữa Hoa Kỳ sẽ hợp tác với Trinkler trong 5 năm thí điểm. Để đánh giá các chiến lược và nguồn lực cần thiết để giảm thiểu phát thải hơn nữa. Các bài học từ thí điểm này sẽ được chia sẻ rộng rãi với cộng đồng chăn nuôi bò sữa. Với mục tiêu tăng khả năng tiếp cận của các công nghệ và thực hành thành công các trang trại trên toàn quốc ”

Theo Feednavigator.com

Leave a comment