Skip to content Skip to footer

NGUY CƠ KHI SỬ DỤNG ĐẠM GIẢ

NGUY CƠ MẮC BỆNH THẬN, THỦNG BÀNG QUANG

DO SỬ DỤNG SẢN PHẨM ĐẠM GIẢ

Sử dụng đạm giả trong thức ăn chăn nuôi có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí, tuy nhiên, việc này sẽ dẫn đến tồn dư các chất độc hại trong sản phẩm động vật, gây ra các bệnh về thận và thủng bàng quang cho cả động vật và con người.

Trong vài năm qua, khi hàng loạt vụ việc xôn xao dư luận như thịt nhiễm chất cấm Salbutamol, lợn tiêm thuốc an thần còn chưa được lắng xuống, thì mới đây một hình thức khác xuất hiện là trộn chất tăng đạm giả vào bột cá, gian lận thương mại nhằm trục lợi vừa được cơ quan chức năng phát hiện khiến người tiêu dùng hoang mang.

Đạm giả trong chăn nuôi đang khiến người tiêu dùng hoang mang Ảnh minh họa<br>

Báo Vietnamnet dẫn thông tin từ Bộ NN-PTNT cho biết, qua việc thanh tra đột xuất một số công ty sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thanh tra Bộ NN-PTNT đã phát hiện một số doanh nghiệp nhập khẩu, kinh doanh chất Cyanuric Acide, Dicyandiamide và Ammelide trong “Bột dinh dưỡng cao đạm” để đưa bổ sung vào nguyên liệu thức ăn chăn nuôi cho cá da trơn, gia súc, gia cầm nhằm nâng cao độ đạm.

Cảnh báo về những tác hại cho con người khi ăn phải thực phẩm có chứa “đạm giả, ông Hoàng Thanh Vân – Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cho biết trên báo Tuổi trẻ, các chất kể trên vốn là các dẫn xuất của melamine, khi kiểm nghiệm nó lại giải phóng ra nitơ toàn phần khiến các thiết bị xét nghiệm nhầm đó là đạm, nhưng thực chất đó là đạm giả và không có tác dụng về dinh dưỡng với vật nuôi.

Ông Vân cho biết thêm, thanh tra bộ đã thực hiện rà soát từ giữa năm mới phát hiện được ba cơ sở phân phối loại “bột dinh dưỡng cao đạm” có bổ sung ba loại hóa chất này. Điều khó khăn là các chất này chưa có tên trong danh mục chất cấm sử dụng, chưa có hướng dẫn về nguy cơ với người sử dụng sản phẩm có tồn dư chất này.

Tuy nhiên theo các thông tin từ Thanh tra Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, vật nuôi sử dụng thức ăn chứa các dẫn xuất kể trên sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về thận như sỏi thận, thủng bàng quang, người sử dụng thực phẩm còn tồn dư (đủ hàm lượng gây bệnh) các chất này cũng có nguy cơ tương tự.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Bùi Xuân Hoàng – Tổng giám đốc công ty TNHH MTV Khoa học công nghệ Hoàn vũ cũng tiết lộ, hóa chất Cyanuric Acide thường được dùng nhiều cho việc tẩy rửa, đặc biệt là làm sạch bể bơi. Chất này cũng có cấu trúc tương tự melamine, nên khi thịt động vật còn tồn dư những chất này, con người ăn vào sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Với việc ý thức của con người ngày càng được nâng cao, việc đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch của người tiêu dùng cũng như đẩy mạnh năng suất của người chăn nuôi là những mối quan tâm hàng đầu trong ngành.

Vì vậy, xu hướng sử dụng các nguồn đạm sạch, hàm lượng đạm cao với nhiều dưỡng chất đang là những xu hướng hàng đầu trong ngành chăn nuôi quốc tế cũng như Việt Nam. Trong đó, sản phẩm đạm đơn bào / đạm nấm men Ajitein của công ty TNHH Tân Hữu Quí là một trong những sản phẩm gây được sự chú ý do đáp ứng tốt các nhu cầu trên.

Đạm đơn bào / đạm nấm men Ajitein là phụ phẩm trong quá trình sản xuất bột ngọt của công ty Ajinomoto Việt Nam nên ngoài việc chứa một hàm lượng đạm cao, nó còn mang đến cảm giác ngon miệng do thành phần của acid glutamic, giúp kích thích sức ăn của vật nuôi, đẩy mạnh năng suất và nâng cao đề kháng.

Sản phẩm đã đạt được sự tin tưởng của phần lớn người chăn nuôi trong cả nước và hiện được phân phối độc quyền tại thị trường miền nam Việt Nam thông qua công ty TNHH Tân Hữu Quí cùng mức giá hấp dẫn.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm, vui lòng truy cập:

http://tanhuuqui.com/san-pham/ajitein-dam-don-bao-dam-nam-men/

Leave a comment