Skip to content Skip to footer

TỔNG HỢP CÁC CÂU HỎI VÀ THÔNG TIN CỦA TRIỄN LÃM HỘI THẢO VICTAM ASIA 2022 TẠI THÁI LAN


Lưu ý: Vui lòng tham khảo các câu hỏi thường gặp và trả lời của khách thăm bên dưới để có thông tin liên quan, trước khi liên hệ với chúng tôi nhằm giúp quá trình được tiến hành một cách một cách nhanh chóng và thuận lợi, cũng như để tiết kiệm thời gian của Quý vị. Hãy nhấn vào từng câu hỏi để di chuyển đến câu trả lời. 

Những câu hỏi và trả lời này chỉ tập trung vào một số vấn đề chính để Quý khách có được những thông tin chính nhằm lập kế hoạch, sắp xếp cho chuyến đi thăm cho mình và/hoặc các đồng nghiệp tại công ty. Để có thông tin đầy đủ và cập nhật thường xuyên từ Ban tổ chức hội chợ, Quý khách nên truy cập thường xuyên trang web hội chợ www.victamasia.com

VICTAM Asia & Animal Health and Nutrition Asia 2022
Diễn ra tại Bangkok, Thái Lan, từ 07 đến 09.09.2022

Victam đã hợp tác với VIV để tạo động lực cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành công nghiệp chăn nuôi tại khu vực Châu Á. Sự hợp tác mới này đã hợp nhất VICTAM Asia 2022 và VIV Health and Nutrition Asia thành hội chợ VICTAM & Animal Health and Nutrition Asia 2022, một sự kiện kết hợp hai chủ đề ‘Thức ăn chăn nuôi và Sức khỏe vật nuôi’ được đồng tổ chức bởi VICTAM và VIV.

Victam Asia 2022 diễn ra song song cùng với GRAPAS Asia 2022 – Hội chợ về công nghệ xay xát ngũ cốc, gạo và bột mì (công nghệ & thiết bị xay xát gạo, bột mì, chế biến – cất giữ và bảo quản hạt, sản xuất mì công nghiệp, ngũ cốc ăn liền)

A. Thông tin chung về Victam & Animal Health and Nutrition Asia 2022

1. Hội chợ Victam Asia 2022 sẽ mở cửa ngày nào?

Hội chợ sẽ mở cửa trong ba ngày, từ ngày 07 09.09.2022

– Thời gian đăng ký và nhận thẻ ra vào từ 8:00 am đến 5:00 pm

– Các hội nghị bắt đầu từ 8:00 am đến 5:00 pm 

– Khu vực trưng bày và các hội thảo chuyên ngành bắt đầu từ 10:00 am đến 6:00 pm

2. Địa chỉ trung tâm IMPACT, nơi diễn ra hội chợ Victam Asia tại Bangkok, Thailand? 

Victam Asia 2022 diễn ra tại Trung tâm hội nghị và triển lãm quốc tế IMPACT, Bangkok. IMPACT nằm tại phía Bắc, Bangkok, cách trung tâm thành phố Bangkok khoảng 25-30 km (khoảng 30-45 phút đi taxi. Lưu ý thời gian di chuyển còn tùy theo có đi đường cao tốc (có trả phí) hay không, và tình trạng kẹt xe tại Bangkok thời điểm di chuyển, nếu có). Quý khách có thể xem vị trí IMPACT trên bản đồ Google Map ở link nói trên.

Bản đồ vị trí Trung tâm hội chợ Impact và thủ đô Bangkok, Thailand

Ví dụ: nếu quý khách ở trung tâm thành phố Bangkok, và đi taxi đến trung tâm hội chợ. Khi gọi taxi, thì chỉ cần nói ‘Vui lòng cho tôi đến IMPACT Muang Thong Thani (I would like to go to IMPACT center in Muang Thong Thani), mà không cần phải nói địa chỉ chi tiết.

Tuy nhiên, với tình hình của năm nay, chúng tôi khuyên cảc công ty trưng bày/ khách thăm nên thuê khách sạn hay căn hộ ngay tại khu vực Impact và khu vực lân cận, để tránh việc phải di chuyển xa & liên tục từ trung tâm thành phố đến hội chợ hàng ngày!

Xem thêm hướng dẫn tại trang www.impact.co.th/index.php/visitor/direction/en 

3. Nếu muốn tìm hiểu và đăng ký tham dự các sự kiện hay hội thảo chuyên ngành tại Victam Asia 2022, tôi cần xem ở đâu? 

Thông tin về các sự kiện, các hội thảo chuyên ngành trong thời gian diễn ra hội chợ thường xuyên được cập nhật tại: 

– Victam Asia https://victamasia.com/parallel-program/conferences

– VIV https://vivhealthandnutrition.nl/visit/conference-program 

Quý khách vui lòng kiểm tra thường xuyên truy cập trang web hội chợ và theo dõi các email (địa chỉ email đã đăng ký đi thăm) của mình để có được những thông tin mới nhất về các sự kiện liên quan tại hội chợ. 

Danh sách tham gia hội thảo Victam Asia
4. Để tham khảo các công ty trưng bày tại hội chợ, tôi có thể xem ở đâu?

Thông tin các công ty trưng bày tại Victam sẽ được đưa lên website khoảng 6-8 tuần trước khi hội chợ mở cửa. Hiện nay, Quý khách đã có thể truy cập danh sách này tại www.victamasia.com mục Exhibiting > Floor Plan & Exhibitor list > Exhibitor List

a/ Xem sơ đồ sảnh trưng bày và vị trí các công ty trưng bày: 

Nhấn vào Exhibiting chọn Floor Plan & Exhibitor list để xem sơ đồ sảnh vị trí các công ty trưng bày như ảnh minh họa dưới đây:

Hình ảnh minh họa – Sơ đồ các công ty trưng bày tại hội chợ

b/ Tìm công ty trưng bày theo ngành công nghiệp, lĩnh vực kinh doanh, quốc gia

Nhấn vào Exhibiting chọn Floor Plan & Exhibitor list > Exhibitor List có thể tìm công ty trưng bày theo một số tiêu chí:

– Ngành công nghiệp (khung INDUSTRIES)

– Lĩnh vực kinh doanh (khung DISPLAY)

– Quốc gia (khung REFINE)

Hình ảnh minh họa – Tìm công ty trưng bày theo các tiêu chí cụ thể       

5. Victam Vietnam Rep có thể gửi danh sách công ty trưng bày cho chúng tôi không? 

Vui lòng xem thông tin ở trên (Câu 4)

6. Chúng tôi muốn đi thăm hội chợ Victam Asia 2022, vậy hạn chót đăng ký là thời điểm nào? 

– Anh/Chị có thể đăng ký trực tiếp trên trang web bất kỳ khi nào, trước thời điểm diễn ra hội chợ, để không phải xếp hàng và chờ đợi tại cửa ra vào.

– Hơn nữa, anh/chị nên lưu ý việc đặt phòng khách sạn hay căn hộ tại Bangkok, cũng như mua vé máy bay càng sớm, để tránh việc phải trả chi phí nhiều hơn do đặt vé máy bay hoặc book phòng khách sạn muộn!

– Đồng thời, anh/chị nên đăng ký sớm để tìm hiểu việc sử dụng dịch vụ kết nối kinh doanh (Business Matching), hoạt động này giúp đẩy nhanh tiến độ tìm hiểu và trao đổi hiệu quả với các công ty trưng bày (những nhà cung cấp sản phẩm máy móc, nguyên vật liệu,… hay đối tác kinh doanh tiềm năng của công ty) trước khi hội chợ mở cửa. Dịch vụ này sẽ đem đến nhiều lợi ích cho khách thăm cũng như công ty trưng bày.

Nếu đi thăm Victam là mục đích của chuyến đi, anh/chị nên chuẩn bị các vấn đề liên quan nêu trên càng sớm càng tốt, thông thường là khoảng 1-2 tháng trước khi hội chợ mở cửa.

7. Có chương trình hỗ trợ nào cho khách đi thăm hội chợ không?

Quý khách có thể tham khảo một trong các nguồn dưới đây để tìm các chương trình hỗ trợ thích hợp, nếu có:

a/ ‘Chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia Việt Nam’, hay ‘Xúc tiến xuất khẩu của ngành, của tỉnh hay thành phố’ … nơi doanh nghiệp quý khách trú đóng, vui lòng liên hệ với các cơ quan nói trên để tìm hiểu các nguồn hỗ trợ/ tài trợ đi thăm hội chợ Quốc tế mà công ty quý khách quan tâm.

b/ Một số năm trước, chính phủ Thái Lan có chương trình hỗ trợ khách thăm thương mại từ Châu Á (trong đó có Việt Nam) có một số quyền lợi nhất định khi đi thăm và làm việc tại các hội chợ, sự kiện thương mại tổ chức tại Thái Lan, tham khảo thông tin tại www.tceb.or.th; tuy nhiên hiện chúng tôi chưa thấy có tên Việt Nam trong chương trình này! (tại thời điểm tháng 6.2022)

8. Chúng tôi muốn đi thăm Victam & Animal Health and Nutrition Asia 2020, chi phí cho một người là khoảng bao nhiêu tiền?

Là đại diện của Victam (công ty tổ chức hội chợ) tại Việt Nam, chúng tôi chỉ cung cấp thông tin nghiệp vụ chuyên môn, tư vấn và hướng dẫn các vấn đề liên quan đến đi trưng bày/ đi thăm hội chợ thuần túy (không kết hợp du lịch).

Để tìm hiểu về chi phí của chuyến đi, Quý khách có thể liên hệ với các đại lý du lịch (travel agent) và tính toán ngân sách cho chuyến đi theo nhu cầu cụ thể của quý khách.

Chi phí cho chuyến đi thăm hội chợ tại Bangkok, thông thường sẽ gồm một số khoản sau:

– Vé vào cửa hội chợ (Hội chợ Victam 2022 – miễn phí)
– Vé máy bay khứ hồi
– Chi phí thuê khách sạn hoặc căn hộ (số ngày x ngân sách mỗi ngày)
– Chi phí ăn uống (số ngày x ngân sách mỗi ngày)
– Chi phí đi lại hàng ngày, hay di chuyển đến các thành phố khác nhau tại Thái lan
– Chi phí mua thẻ điện thoại/ internet tại Thái lan (nếu có)
– Bảo hiểm cho chuyến đi

– và các chi phí cá nhân khác

*** Xin thông tin thêm rằng, việc đi lại giữa Việt Nam và Thái Lan tương đối dễ dàng, Quý khách có thể tự thu xếp chuyến đi cho mình một cách chủ động và linh hoạt, thay vì bị động bởi các chương trình theo tour của công ty du lịch, khi phục vụ cho một số lượng khách có nhu cầu khác nhau trong cùng một đoàn… Vui lòng tham khảo thêm thông tin của Tổng cụ du lịch Thái Lan tại đây www.tourismthailand.org/home

Hoặc tại trang https://victamasia.com/practical-info/your-travel, Ban tổ chức cung cấp một số thông tin liên quan để giúp anh chị có thể tự chuẩn bị cho chuyến đi của mình một cách dễ dàng và thuận lợi.

9. Chúng tôi là khách thăm hội chợ, chúng tôi có thể đem hàng mẫu hoặc catalogue vào hội chợ để phát cho khách thăm khác không?

Rất tiếc là không, việc này vi phạm quy định của Victam! Nếu là khách thăm, Quý khách không được phép mang hàng mẫu hoặc tài liệu (catalogue/brochure…) vào hội chợ để phát hay tặng cho các khách thăm khác; như tại các nơi công cộng/ trên đường đi/ tại các sảnh trưng bày! Nếu bị phát hiện, Ban tổ chức ngay lập tức mời khách vi phạm nội quy tham dự ra khỏi hội chợ và sẽ không được phép vào hội chợ những ngày tiếp theo.

Chỉ có công ty trưng bày chính thức tại hội chợ Victam 2022 mới được phát catalogue hay brochure tại gian hàng của họ tại hội chợ. 

10. Ngoại tệ sử dụng tại Thái lan là gì?

Đơn vị tiền tệ Thái Lan là Baht (THB; biểu tượng ฿). Một đồng Baht có giá trị bằng 100 satang. Thái Lan lưu hành cả tiền giấy và tiền xu. Các tờ tiền giấy có các mệnh giá là: 1,000฿, 500฿, 100฿, 50฿, 20฿, 10฿. Tất cả các đồng tiền xu của Thái Lan đều có giá trị dưới 10 bath và thấp nhất là 25 Satang. Các mệnh giá tiền xu Thái lần lượt là: 10, 5, 2 và 1 baht và 50, 25 satang. 

Để tham khảo tỷ giá hối đoái hiện tại, hãy truy cập www.xe.com hoặc www.vietcombank.com.vn

Hình minh họa đồng Baht tiền giấy và các đồng tiền xu của Thái lan


Lưu ý: Đồng Baht Thái là đồng nội tệ duy nhất được sử dụng trên toàn bộ lãnh thổ của Thái Lan. Do đó, để thuận tiện trong việc thanh toán quý khách nên đổi tiền Baht Thái trước chuyến công tác, tại các ngân hàng hay các điểm giao dịch ngoại tệ chính thức – bên cạnh việc sử dụng các thẻ tín dụng Quốc tế thông dụng (Visa Card, Master Card, American Express…).

11. Chúng tôi muốn tham khảo qua hình ảnh hay video những hoạt động của hội chợ Victam những năm trước thì có thể xem ở đâu?

Vui lòng tham khảo một số thông tin về hội chợ Victam Asia 2018 tại www.victamasia.com/last-edition 

a. Để xem Video tổng quan tiêu điểm sự kiện hội chợ Victam 2018 > chọn Victam Asia 2018 – Aftermovie

b. Để xem báo cáo tổng kết sau hội chợ Victam Asia 2018 > Download post show report

Hình ảnh minh họa – xem thông tin về hội chợ Victam 2018

c. Một số hình ảnh về hội chợ Victam Asia 2018 vui lòng xem tại www.go2fair.com/victam-gallery 

B. Thủ tục đăng ký đi thăm Victam & Animal Health and Nutrition Asia 2022

1. Chúng tôi muốn đăng ký đi thăm hội chợ thì cần phải làm gì? 

Việc đăng ký đi thăm Victam 2022 khá đơn giản, Quý khách đăng ký trực tuyến tại trang web https://victamasia.com/visiting/who-why, nhấn vào Register now, điền thông tin và làm theo hướng dẫn trên màn hình để đăng ký nhận thẻ ra vào cửa hội chợ Miễn phí

Hình ảnh minh họa – Đăng ký đi thăm hội chợ Victam

Lưu ý: – Tất cả thông tin điền vào form đăng ký bằng tiếng Anh. Quý khách có thể chuẩn bị sẵn các thông tin liên quan trên file word/ excel để dễ dàng thao tác (nếu đăng ký cho nhiều người).
– Việc đăng ký trước giúp quý khách tránh phải xếp hàng và chờ đợi lâu tại cửa ra vào hội chợ.

– Mã bưu điện 6 số (Zip/postal code) xem tại: https://inxpress360.com/ma-buu-dien/

Sau khi điền tên và email anh/chị sẽ nhận được một email xác thực (verify email), vui lòng nhấn vào đường link Continue with your registration để tiếp tục các bước đăng ký.

Hình ảnh minh họa – Quá trình đăng ký đi thăm hội chợ

Lưu ý: Khi đăng ký tham dự các buổi hội thảo chuyên đề tại hội chợ có thể mất phí

Xem thêm hướng dẫn đăng ký đi thăm hội chợ Victam & Animal health and Nutrition 2022 tại Hướng dẫn đăng ký khách thăm Victam Asia 2022 (nhấn vào link để xem chi tiết)

2. Sau khi đã hoàn tất việc đăng ký, tôi có thể nhận được thẻ ra vào ngay không?

Khi hoàn tất thủ tục đăng ký trên website, anh/chị sẽ nhận được một email thông báo xác nhận việc đã đăng ký thành công. Vui lòng lưu lại email này và in ra để làm thủ tục nhận thẻ ra vào khi đến hội chợ.

Hoặc Quý khách lưu hình QR code trong email vào điện thoại, khi đến hội chợ dùng QRcode này in thẻ ra vào, để tránh mất thời gian xếp hàng làm thủ tục đăng ký. 

3. Nếu muốn tìm hiểu và đăng ký tham dự các sự kiện hay hội thảo chuyên ngành tại hội chợ, tôi cần xem ở đâu? 

Thông tin về các sự kiện, các hội thảo chuyên ngành trong thời gian diễn ra hội chợ được cập nhật tại địa chỉ www.victamasia.com chọn Parallel Program, mục Conferences thể hiện lịch diễn ra của các hội thảo chuyên ngành mà anh/chị quan tâm.  

Các sự kiện liên quan tại hội chợ sẽ thường xuyên được cập nhật tại trang web và qua email (mà khách thăm đã đăng ký), Quý khách vui lòng kiểm tra lại thường xuyên website và theo dõi các email, để có thông tin cập nhật về các sự kiện liên quan tại hội chợ.

Ảnh minh họa – Tìm kiếm các sự kiện, hội thảo chuyên ngành tại Victam 2022

Chi tiết về các hội thảo chuyên đề – hội thảo kỹ thuật có phần Show more.  Để đăng ký tham dự hội thảo, hãy điền vào form cùng khu vực đăng ký khách thăm nói trên (câu 11a). Vui lòng chọn những hội thảo mà Quý vị quan tâm.

Hiện tại (06/2022) chưa cập nhật thông tin đăng ký các sự kiện tại Victam Asia 2022

4. Victam Vietnam Rep có thể làm thủ tục đăng ký đi thăm hội chợ giúp chúng tôi không?

Hiện các hướng dẫn liên quan đến việc làm thủ tục đăng ký tham gia hội chợ Victam Asia 2022 tại trang web của hội chợ www.databadge.net/viah2022/reg/ rất đầy đủ và chi tiết, Quý khách hoàn toàn có thể tự mình tham khảo và làm theo hướng dẫn để tiến hành làm thủ tục đăng ký tham gia hội chợ Victam Asia 2022.

Hơn nữa, khi đăng ký mọi khách thăm phải điền đầy đủ thông tin yêu cầu vào form mẫu, do đó chúng tôi không làm thay khách thăm được! Căn cứ vào vào form này, Ban tổ chức sẽ gửi xác nhận trực tiếp vào email đăng ký của Quý khách cùng mã QR để thẻ ra vào (Visitor badge). Vui lòng xem lại thông tin ở câu 1 phần B

Nếu công ty anh/chị đi theo đoàn (từ 10 người trở lên) và có danh sách chi tiết của từng thành viên, vui lòng thông tin cho Victam Vietnam để chúng tôi có hình thức hỗ trợ phù hợp.

C. Xin thị thực nhập cảnh vào Thái lan

1. Đi thăm Victam & Animal Health and Nutrition Asia 2022, tôi có cần xin Visa hay không? Tôi cần xem thông tin chi tiết ở đâu?

Theo thỏa thuận miễn visa song phương giữa 2 quốc gia Việt Nam và Thái Lan, Quý khách là công dân Việt Nam đang có hộ chiếu còn giá trị sử dụng hơn 6 tháng, có đặt phòng khách sạn đầy đủ cho chuyến đi, và vé máy bay khứ hồi – thì Quý khách có thể đến Thái Lan mà không cần xin Visa, với thời gian lưu trú dưới 30 ngày (trên 30 ngày phải xin Visa theo quy định). 

Tham khảo thêm tại đây www.tourismthailand.org/Articles/plan-your-trip-passportandvisa  


Lưu ý: Để tuân thủ các quy định của nhà chức trách Thái Lan, khi đến cửa khẩu làm thủ tục nhập cảnh, anh chị phải có địa chỉ nơi cư trú và số liên hệ cụ thể trong thời gian ở tại Thái Lan (ví dụ: Booking khách sạn hoặc căn hộ và có địa chỉ, số điện thoại liên hệ rõ ràng).

D.  Tìm và đặt phòng khách sạn tại Bangkok, Thailand 

1. Tìm và đặt phòng khách sạn hay căn hộ tại Bangkok, Thailand 
1.1 Hướng dẫn đặt phòng khách sạn trực tuyến tại Booking.com

Hướng dẫn này nhằm giúp các công ty trưng bày và khách thăm đi hội chợ Victam Asia 2022 tại Bangkok, Thailand (do Victam International BV  tổ chức) dễ dàng thao tác, tìm kiếm và tiết kiệm thời gian khi đặt phòng khách sạn cho chuyến đi của Quý khách.

Để quá trình đặt phòng nhanh chóng và thuận lợi, cần xác định trước:

– Thời gian lưu trú tại Bangkok, Thailand

– Số lượng khách từng phòng (nếu đi hơn 2 người)

– Ngân sách cho từng phòng

– Tên đầy đủ của những người sẽ thể hiện trên đặt phòng
– Thẻ tín dụng của người đặt (người sẽ ở khách sạn)

Xem thông tin hướng dẫn tại: Tài liệu đang cập nhật 

Nên chú ý các giá phòng có thể phụ thuộc các yếu tố sau:
– Có bao gồm ăn sáng không?
– Là phòng đơn hay phòng đôi?

– Loại booking có thể hủy hay không?
– Khách sạn có gần các trung tâm thành phố hay hội chợ không?
– Giá phòng đã bao gồm các loại thuế hay chưa?
– Khách sạn có gần các ga tàu hay trạm xe điện không?
– Khách sạn có wifi miễn phí hay trả phí?

– Và một số yếu tố khác 

1.2 Hướng dẫn tìm và thuê căn hộ trực tuyến tại trang AirBnb.com

Khi đi du lịch hay công tác nước ngoài và thích tiện nghi, Quý khách thường chọn khách sạn cho chuyến đi của mình khi có đầy đủ ngân sách. Tuy nhiên, khi khách sạn có giá thuê cao, hoặc hết phòng tại thời điểm nhất định, hay Quý khách muốn có chỗ ở gần với trung tâm hay nơi làm việc hơn… thì việc tự mình tìm kiếm, lựa chọn và thuê một căn phòng, một căn hộ, hay cả một biệt thự… cho thuê trên trang dịch vụ của Airbnb www.airbnb.com sẽ là một giải pháp tốt!

Hướng dẫn này nhằm giúp các công ty trưng bày cũng như khách thăm hội chợ của Victam dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và thuê căn hộ, phòng nghỉ gần nơi diễn ra hội chợ, hoặc trung tâm thành phố … 


Xem thông tin hướng dẫn tại: Tài liệu đang cập nhật 

Xin lưu ý, nếu thuê khách sạn/ căn hộ tại:– Trung tâm thành phố (Bangkok) sẽ thuận tiện cho việc thăm thú thành phố sau khi làm việc tại Impact, nhưng hàng ngày quý khách sẽ phải di chuyển từ trung tâm đến khu hội chợ Impact (tại tỉnh Muang Thong Thani). Quãng đường từ trung tâm Bangkok đến Impact mất khoảng 45-50 phút bằng taxi (nếu đi cao tốc highway, quý khách phải trả tất cả phí highway – khoảng gần 100 Baht/ thời điểm 05/2022, cùng cước taxi theo đồng hồ). Lưu ý, nếu bị kẹt xe thời gian di chuyển có thể kéo dài đến 1h30’ đến 2h (hoặc lâu hơn nữa)!
– Nếu ở gần trung tâm hội chợ Impact: có rất nhiều khách sạn/ căn hộ dịch vụ/ căn hộ cho thuê với giá cả hợp lý. Nhưng sẽ mất thời gian di chuyển (tương tự như nói trên) khi muốn đi vào trung tâm Bangkok.
2. Khi đi thăm hội chợ Victam Asia 2022, nên chọn khách sạn nào tại Bangkok cho thuận tiện? 

Như đã đề cập phía trên, nhằm hạn chế những di chuyển không cần thiết, Quý khách có thể tìm thuê khách sạn/ căn hộ bên cạnh hoặc gần trung tâm Impact (tỉnh MUANG THONG THANI, BANGKOK, THAILAND), cũng như giảm được thời gian di chuyển hàng ngày (thay vì book khách sạn tại thành phố Bangkok như các năm trước khi hội chợ diễn ra tai Trung tâm hội chợ Bitec, gần trung tâm Bangkok).

Ngoài ra, sau khi làm việc xong, nếu muốn Quý khách có thể di chuyển vào thành phố Bangkok vào buổi tối bằng các phương tiện khác nhau. Hoặc book khách sạn cho một vài ngày cuối tại Bangkok, sau khi kết thúc thời gian làm việc tại hội chợ.

Để lựa chọn và đặt khách sạn tại Bangkok, Quý vị có thể tham khảo một số khách sạn đối tác của Victam Asia 2022 (partner hotels) tại https://victamasia.com/practical-info/hotels > chọn Book your hotels để xem danh sách chi tiết các khách sạn có mức giá khác nhau phù hợp cho ngân sách từng công ty.

Hình minh họa – Tìm kiếm và đặt phòng khách sạn tại Bangkok, Thailand

Xin lưu ý: Victam Asia 2022 không có bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến giá phòng khách sạn, việc đặt thuê phòng, thanh toán hay hủy phòng đã đặt của anh/chị! Vui lòng xem chi tiết điều kiện đặt phòng khi Quý khách giao dịch trực tiếp với khách sạn.

3. Nếu chúng tôi ở thành phố Bangkok, ngoài các phương tiện di chuyển bằng xe taxi, xe thuê … còn có phương tiện phổ biến và tiện lợi nào khác? (khi di chuyển trong phạm vi thành phố Bangkok)

Khi di chuyển tại trung tâm Bangkok và một số khu vực lân cận (không đi đến IMPACT), Quý khách có thể tìm hiểu việc di chuyển nội thành bằng tàu điện trên cao (còn gọi là tàu điện BTS, hay BTS) là một phương thức khá nhanh chóng tiếp cận/ di chuyển đến các vị trí khác nhau trong thành phố Bangkok. Hãy tham khảo tại www.bts.co.th/eng/index.html 

Khi truy cập trên web, Quý khách có thể chọn mua vé theo từng ga (nhấn vào tên ga đi và ga đến để có số tiền vé phải mua), hoặc mua vé theo ngày, hay mua Rabbit card (sử dụng cho toàn bộ thời gian lưu trú tại Bangkok). Thẻ này có thể mua tại các trạm, ga tàu – khi hết tiền có thể nạp thêm, hoặc khi không dùng hết số tiền còn lại sẽ được hoàn lại tại phòng vé.


*Xin lưu ý, hiện chưa có tuyến tàu điện trên cao (BTS) đến trung tâm hội chợ Impact

Bản đồ các tuyến BTS tại Bangkok có thể xem tại đây https://www.bts.co.th/


Xem bản đồ (ảnh lớn) một số ga BTS ở trung tâm thành phố

https://www.bts.co.th/eng/service/areamap.html 

Chọn tên ga > nhấn View Large

Hình ảnh tại một trạm tàu BTS Skytrain

4. Victam Vietnam Rep có thể đặt thuê khách sạn giúp chúng tôi không?

Rất tiếc, chúng tôi không cung cấp dịch vụ này.

Hiện các hướng dẫn liên quan đến việc đặt phòng khách sạn/ căn hộ tại Bangkok, Thailand rất đầy đủ và chi tiết, quý khách hoàn toàn có thể tự mình tham khảo và làm theo hướng dẫn để đặt phòng. Lưu ý, việc đặt phòng trên mạng quý khách phải sử dụng thẻ tín dụng của mình để thanh toán, do đó, sẽ không có ai làm thay quý khách được.

Ngoài ra, nếu cần quý khách vẫn có thể thuê các đại lý du lịch để đặt phòng cho quý khách, tuy nhiên, việc này hiện nay là không cần thiết, vì hầu hết tất cả các dịch vụ liên quan tại nước ngoài anh chị đều có thể tự đặt trên mạng một cách chủ động và linh hoạt.

E. Tìm và đặt vé máy bay đi Bangkok, Thailand

1. Tìm và đặt vé máy bay 

Có nhiều hãng hàng không có đường bay trực tiếp đến Thái Lan, tùy theo nhu cầu quý khách có thể chọn hãng mà mình quen thuộc hoặc có giờ bay thuận tiện cho nhu cầu của mình:

– Hàng không Việt Nam www.VietnamAirlines.com

– Hàng không Thái (Thai Airways) www.ThaiAirways.com

– Hàng không Vietjet Air www.VietJetair.com

Hoặc có thể chọn bất kỳ các hãng hàng không khác có đường bay đến Bangkok, Thailand (Suvarnabhumi Airport) phù hợp với nhu cầu cụ thể của quý khách.

Sân bay chính tại Bangkok là Suvarnabhumi Airport (mã sân bay BKK), tham khảo thêm thông tin tại đây www.suvarnabhumiairport.com/en

Hoặc có thể đến sân bay khác tại Bangkok là Don Mueang International Airport (mã sân bay DMK). Nhưng không có nhiều hãng hàng không có đường bay đến đây và không có nhiều sự lựa chọn khác tại sân bay này.  

2. Thời gian di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm thành phố Bangkok:
a/ Hướng dẫn đi bằng tàu nhanh (Airport Rail Link)

Thời gian di chuyển từ sân bay vào trung tâm thành phố Bangkok là khoảng 40-50 phút taxi (đi cao tốc – highway), hoặc lâu hơn nếu đi xe buýt hoặc taxi thường (không đi cao tốc).

Có thể sử dụng tàu nhanh sẽ thuận tiện và nhanh chóng hơn để đi vào trung tâm Bangkok (khoảng 30 phút, chi phí 15-45 Baht/người), sau đó đi taxi về khách sạn. Xem thêm tại www.srtet.co.th/index.php/en/  

     Tên các trạm mà tàu sẽ dừng từ sân bay Suvarnabhumi đến trung tâm thành phố

* Tuy nhiên, nếu quý khách thuê khách sạn hay căn hộ gần trung tâm Impact, thì nên đi taxi về thẳng khách sạn/ căn hộ của mình. Không cần đi hai chặng, ví dụ như đi tàu từ sân bay Suvarnabhumi về ga cuối của Airport Rail Link đến trung tâm thành phố, sau đó lại đi taxi đến khách sạn!

b/ Hướng dẫn đi bằng taxi:

Nếu đi xe taxi về trung tâm Bangkok, sẽ có nhiều cách thức khác nhau mà Quý khách có thể lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình, ví dụ:

– Taxi thông thường (Public taxi)

– Xe limousine (taxi sang trọng và không có mào taxi)

– Xe thuê (Car rental


* Chúng tôi không đề cập đến Shuttle Bus hay Public Bus trong hướng dẫn này.
** Chi phí thuê xe limousine từ sân bay về thành phố Bangkok, tham khảo tại đây www.limousine.in.th 


Tham khảo giá thuê xe limousine từ sân bay Suvarnabhumi (tháng 5/2022)

Sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh (Immigration), lấy hành lý (Baggage claim), sau đó theo hướng Exit để ra khỏi sân bay. Lúc này Quý khách đang ở 2 floor (Arrivals Hall), sảnh đến hay còn gọi là tầng hai.

* Nếu đi xe limousine/ xe thuê hay Shuttle Bus thì đi ra ngoài để đón xe về Bangkok.

** Nếu đi xe Public taxi (taxi công cộng), phải đi xuống tầng một (1 Floor

 Ảnh minh họa – Xem bảng hướng dẫn để đi xuống tầng một (1 Floor)

Nguồn ảnh: www.BangkokAirportOnline.com 

*** Chú ý, tất cả các hành khách đi Public taxi (taxi công cộng) đều phải xếp hàng để lấy số thứ tự (ticket), để ra đúng xe theo số thứ tự mà mình có được!

Tùy theo số người cùng đi, số lượng hành lý mang theo mà Quý khách xếp hàng vào đúng vị trí, hoặc:

Regular taxi (taxi 4 chỗ)

Large taxi (taxi 7 chỗ)

Short distance taxi (nếu chỉ đi đoạn đường ngắn – vài km/ không phải vào trung tâm thành phố Bangkok – thì anh chị nên xếp hàng tại dãy này) 

Vì những thời gian cao điểm, lượng người xếp hàng chờ rất đông, do đó nếu đã xác định đúng phương tiện nào Quý khách chọn để di chuyển, thì nên nhanh chóng ra khỏi sân bay (như hoàn tất thủ tục nhập cảnh, lấy hành lý …) và ra đúng bãi xe taxi cần đi! Nếu không, việc tìm kiếm vị trí và xếp hàng ra xe có thể lấy mất 30-40 phút của Quý khách.

Thời gian di chuyển về Bangkok (tùy khách sạn) có thể mất 40-50 phút, ngoài số tiền phải trả theo đồng hồ taxi (1), Quý khách phải trả phí Highway (2) (khoảng 75-100 Baht tùy tuyến đường) và tiền tip (3), nếu có. Thông tin để tham khảo, một chuyến taxi 3 người của chúng tôi – Victam Vietnam từ sân bay về Impact (tháng 5/2022) mất khoảng 600 Baht (đã bao gồm phí highway).


Xem hình ảnh bảng hướng dẫn xếp hàng lấy số (ticket) ra taxi dưới đây:

Tham khảo việc di chuyển từ sân bay Bangkok đến các địa điểm khác tại đây:

www.bangkokairportonline.com/public-transport-services-at-suvarnabhumi-airport/

Khi đến sân bay Suvarnabhumi, sau khi đã hoàn thành thủ tục nhập cảnh (Passport Control), quý khách theo bảng chỉ dẫn để đến khu vực lấy hành lý (Baggage claim), sau đó theo hướng Exit để ra khỏi sân bay. 

Khi vừa ra khỏi cửa (exit), hãy rẽ phải và đi theo bản chỉ dẫn để đến ga tàu Airport Rail Link.

Ga tàu nằm tại khu vực tầng hầm (Basement), có thể sử dụng thang máy hay thang cuốn để đi xuống (xem hình minh họa).

Hình ảnh tại lối ra vào ga tàu tại Airport Rail Link tại sân bay Suvarnabhumi. Bên trái là các máy bán vé tự động (thanh toán bằng tiền giấy hoặc thẻ tín dụng), hoặc mua vé ngay tại phòng vé.

F. Tình hình tại Thái Lan, di chuyển đến Thái Lan

1. Quy tắc nhập cảnh Thái Lan cập nhật (tháng 7/2022)

Từ 01/07/2022 Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đã thông báo rằng Thái Lan hiện đã mở cửa hoàn toàn cho du khách quốc tế đã tiêm ngừa đầy đủ, điều này có nghĩa là Quý vị không cần đăng ký Thailand Pass. Quý vị cũng không phải xuất trình xét nghiệm Covid trước khi lên máy bay, khi nhập cảnh hoặc trong thời gian lưu trú, cũng như sẽ không phải cách ly khi đến Thái Lan. Không bắt buộc phải đeo khẩu trang, nhưng khuyến kích thực hiện để đảm bảo an toàn cho chính Quý vị và cộng đồng. Để tham khảo thông tin chi tiết về các quy định nhập cảnh Thái Lan, vui lòng truy cập website của TAT www.tatnews.org

2. Đặt vé máy bay Việt Nam – Thái Lan

Quý khách có thể mua vé tại một số hãng có chuyến bay thường xuyên đến Thái Lan như:

Hàng không Việt Nam www.vietnamAirlines.com

Hãng Thai Airways www.thaiairways.com

Hãng Vietjet www.vietjetair.com

3. Chúng tôi được biết du khách/ nhà kinh doanh trước khi đến Thái Lan, nhà chức trách yêu cầu phải mua bảo hiểm phù hợp, vậy điều kiện cụ thể của gói bảo hiểm này là gì? 

Thông thường khi đi công tác nước ngoài, các công ty trưng bày thường mua bảo hiểm du lịch ở các quốc gia sẽ đến. Đặc biệt, trong thời gian này ảnh hưởng bởi Covid-19 và do yêu cầu của nhà chức trách Thái Lan, các du khách đến Thái Lan bắt buộc phải mua bảo hiểm bao gồm chi phí điều trị Covid-19 (nếu có) + bảo hiểm du lịch có giá trị chi trả ít nhất 10.000 USD (giảm từ 20.000 đô la Mỹ). 

Theo tham khảo từ công ty Saigon Tourist, Quý khách có thể mua gói bảo hiểm này từ Bảo hiểm Liberty, Công ty Bảo hiểm Toàn Cầu GIC… đều có bán. Chi phí gói bảo hiểm khoảng từ 400.000 vnd/ người trở lên (tùy gói bảo hiểm), vui lòng xem thông tin của Bảo hiểm Liberty tại đây

Xin lưu ý, thông tin trên để thuận tiện cho việc tham khảo, Quý khách có thể mua bảo hiểm bất kỳ công ty nào uy tín và tin tưởng. Victam Vietnam không đề nghị Quý khách mua bảo hiểm của bất kỳ công ty bảo hiểm nói trên!

4. Chúng tôi đang chuẩn bị đặt vé máy bay và khách sạn tại Thái Lan, những vấn đề gì chúng tôi cần lưu ý? (tháng 7/2022)

Như thông báo từ Tổng cục Du lịch Thái Lan từ ngày 01/07/2022, khách quốc tế đã tiêm ngừa đầy đủ không cần phải xuất trình xét nghiệm Covid trước khi lên máy bay, khi nhập cảnh hoặc trong thời gian lưu trú, cũng như sẽ không phải cách ly khi đến Thái Lan. Do đó việc mua vé máy bay hay thuê khách sạn, Quý khách thực hiện một cách bình thường như trước đây.

Để tìm và book khách sạn vui lòng truy cập www.booking.com 

Để tìm và book căn hộ vui lòng truy cập www.airbnb.com 

Quý vị lưu ý, việc này chỉ áp dụng cho khách đã tiêm ngừa đầy đủ có nghĩa là Quý vị phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng bằng tiếng Anh khi cơ quan chức năng có yêu cầu.

G. Một số thông tin về việc đi lại và ăn uống tại tp. Bangkok, Thailand

1. Nếu ở khách sạn tại trung tâm Bangkok, Thailand, hàng ngày đi đến trung tâm hội chợ Impact, tôi nên đi phương tiện gì?

Ngoài việc đi bằng xe taxi, Quý khách có thể liên hệ với khách sạn để thuê dịch vụ xe đưa đón từ khách sạn – khu hội chợ và ngược lại, nếu có. 

2. Có thể giới thiệu cho tôi một số thông tin du lịch tại thành phố Bangkok không?

Vui lòng tham khảo trang web của Tổng cục du lịch Thái Lan www.tourismthailand.org 

3. Chúng tôi đi thăm Victam lần đầu, việc tìm nơi ăn uống trong thời gian diễn ra hội chợ có dễ dàng và thuận tiện không?

Các dịch vụ ăn uống tại hội chợ rất dễ dàng và thuận tiện, tại trung tâm hội chợ đều có các cửa hàng/ nhà hàng ăn uống với thực đơn đa dạng từ ẩm thực của Thái Lan và các quốc gia khác.


Sơ đồ sảnh trưng bày tại Trung tâm hội chợ Impact

a/ The Portal: Là tòa nhà nằm cạnh Hall 5 và Impact Arena

– Tầng 2 là các khu ẩm thực cao cấp, nhà hàng Nhật Bản, Hong Kong, Thái Lan… phù hợp để dùng bữa và làm việc với các đối tác kinh doanh hay tổ chức các cuộc gặp gỡ quan trọng.

Tsubohachi (The Portal Lifestyle Complex) – Japan Cuisine

Isan @Arena – Thai Cuisine

Hong Kong Suki

– Tầng 3 là khu vực Food Arena hay còn gọi là Food Court, các cửa hàng tại đây có giá cả phải chăng, mở cửa từ 10:00 am đến 08:00 pm và phù hợp cho tất cả mọi thực khách.

b/ Sky Kitchen

Sky Kitchen nằm tại khu vực kết nối giữa Hall 7 của Impact Hall và Hall 3 của Challenger Hall, các cửa hàng bán đồ ăn uống tại đây đa số phục vụ ẩm thực địa phương.

Ảnh minh họa khu vực ăn uống ngay tại trung tâm hội chợ

Vui lòng xem thêm tại: www.impact.co.th/index.php/facilities/restaurants/en

Nói chung, các nhà hàng tại khu vực Impact, bên cạnh Impact hay gần Impact đều rất đa dạng và phong phú từ món ăn Thái cho đến các nhà hàng ẩm thực Quốc tế, phục vụ các nhu cầu từ bình dân đến cao cấp và sang trọng, đáp ứng mọi nhu cầu của các công ty trưng bày lẫn khách thăm tại địa phương hay từ các nước trên thế giới.  

c/ Street food

Ngoài ra, tại các khu vực xung quanh hội chợ còn có những chợ truyền thống và nơi bán thức ăn đường phố (street food), nơi đây thu hút rất nhiều khách hàng (công ty trưng bày/ khách thăm) của hội chợ Victam hàng năm.

*****************************************************************

Mọi thông tin liên quan về hội chợ Victam mà Quý khách không tìm thấy tại đây (FAQ) hay tại trang www.go2fair.com/victam/www.victamasia.com vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số (028) 3822 7655

Chúc Quý khách chuyến đi thăm Victam Asia 2022 thành công!

Đại diện Victam tại Việt Nam

Công ty TNHH Phương Bắc 

Tầng 9, tòa nhà IDC, 163 Hai Bà Trưng

Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh 

tel. + (84-28) 3822 7655 (máy nhánh 115)

fax. + (84-28) 3822 4775 

email: info@go2fair.com   

website: www.go2fair.com/victam

Xin lưu ý: Để thao tác nhanh trong quá trình xem tài liệu này, quý khách có thể dùng các tổ hợp phím tắt sau:– để trở về trang đầu, có Mục lục tài liệu – nhấn <Ctrl+Home>– để trở về trang cuối, của tài liệu             – nhấn <Ctrl+End>
Để thể hiện chế độ Outline của tài liệu tại Google Drive (xem mục lục tài liệu phía bên trái màn hình), hãy nhấn View, chọn Show document outline
Hướng dẫn truy cập tài liệu này:
1. Tài liệu này có tại địa chỉ:http://bit.ly/FAQ-Victam 
2. Quý khách xem bằng các thiết bị di động như điện thoại di động hoặc ipad, có thể quét mã QR Code (bên phải)