Skip to content Skip to footer

VIETSTOCK 2023 – Khai Mạc Triển Lãm Đầu Ngành Về Chăn Nuôi, Thức Ăn Chăn Nuôi & Chế Biến Thịt Tại Việt Nam

Ngày 11/10/2023, Triển lãm Vietstock 2023 đã khai mạc tại Trung tâm hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP. Hồ Chí Minh

VIETSTOCK 2023 là triển lãm đầu ngành về chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi, thủy sản và chế biến thịt tại Việt Nam, thuộc chuỗi triển lãm chăn nuôi tại khu vực châu Á được tổ chức thường niên. Triển lãm quy tụ hơn 350 doanh nghiệp, của 30 quốc gia vùng lãnh thổ, trong nước và quốc tế tham gia trưng bày, giới thiệu những công nghệ, dây chuyền sản xuất hiện đại, bền vững, sản phẩm tiêu biểu trong ngành chăn nuôi.

Đại diện các ban ngành cắt băng khai mạc triễn lãm Vietstock 2023

VIETSTOCK 2023 là sự kiện toàn diện và độc đáo, nơi hội tụ, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia Việt Nam và khu vực, hoạt động trong chuỗi giá trị chăn nuôi – thủy sản – chế biến thịt, qua đó tìm ra những giải pháp, cơ hội và sự hợp tác mới.

Ngày 11/10/2023 Triển lãm VIETSTOCK đã khai mạc tại Trung tâm hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP. Hồ Chí Minh, thu hút hơn 11.000 khách tham quan. Các đại biểu của sự kiện triển lãm, đại diện các cơ quan sở nông nghiệp, cục chăn nuôi,… đã cùng nhau cắt băng chính thức khai mạc sự kiện lần này.

Phát biểu tại lễ khai mạc ngày 11/10, ông Phùng Đức Tiến – thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, trong 10 năm qua, tăng trưởng ngành chăn nuôi duy trì tốc độ 5-7%/năm, Cụ thể: Sản lượng thịt các loại tăng 1,8 lần (từ 4,0 triệu tấn lên hơn 7,4 triệu tấn), trứng tăng 2,9 lần (từ gần 6,4 tỷ quả lên 18,3 tỷ quả), sữa tươi tăng 3,7 lần (từ 0,3 triệu tấn lên 1,12 triệu tấn. Riêng năm 2022 giá trị sản xuất ngành chăn nuôi đạt 23,7 tỷ USD chiếm gần 27% giá trị sản xuất nông nghiệp và 5,8% tổng GDP quốc gia. Đặc biệt, tạo sinh kế cho hơn 10 triệu lao động tại nông thôn, đảm bảo cung cấp nguồn thực phẩm cho 100 triệu dân cùng hàng triệu khách du lịch và bắt đầu có sản phẩm xuất khẩu. Trong 9 tháng năm 2023, giá trị xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi đạt 369 triệu USD, tăng 26,4% so với cùng kỳ năm 2022.

Theo ông Tiến, sản phẩm chăn nuôi không những góp phần bảo đảm an ninh lương thực, thực phẩm mà còn bảo đảm an ninh dinh dưỡng cho người dân. Chính khả năng chủ động thực phẩm do ngành chăn nuôi cung cấp là một trong những yếu tố quan trọng giúp Việt Nam chủ động phòng, chống thành công đại dịch Covid – 19.

Ông Phùng Đức Tiến – thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn phát biểu tại lễ khai mạc

Giải pháp sáng tạo và kỹ thuật mới nhất cho ngành chăn nuôi

Triển lãm sẽ hướng đến phổ biến các giải pháp sáng tạo, các kinh nghiệm và kỹ thuật mới nhất cho ngành chăn nuôi từ các chuyên gia đầu ngành. Ngoài triển lãm, Vietstock 2023 còn mang đến đa dạng các hội nghị và hội thảo chuyên ngành với các chủ đề đa dạng như: Nuôi trồng thủy sản; Chăn nuôi gia cầm và gia súc; Chăn nuôi bò sữa & bò thịt; Năng lượng tái tạo từ chất thải chăn nuôi; Dinh dưỡng & Thức ăn chăn nuôi; Phúc lợi động vật và hội nghị Bàn tròn các Hiệp hội chăn nuôi khu vực ASEAN.

Vietstock 2023 được tổ chức đồng thời cùng Aquaculture Việt Nam 2023 – Triển lãm quốc tế chuyên ngành Thủy sản Việt Nam.

Phối hợp cùng Hội Nghề Cá Việt Nam (VINAFIS) và Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác Thuỷ sản Bền vững (ICAFIS) xác nhận, đây sẽ là một sự kiện toàn diện giúp khách tham quan có thể tiếp cận toàn bộ chuỗi giá trị chăn nuôi thủy sản từ lĩnh vực nuôi trồng, đánh bắt cho đến chế biến.

Tân Hữu Quí Vinh Dự Có Mặt Tham Dự Tại Triển Lãm Vietstock 2023

Triển lãm là nơi để các doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cùng các đối tác & cập nhật xu hướng mới từ những chuyên gia trong ngành chăn nuôi. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp “làm đẹp” hồ sơ năng lực. Đến với Vietstock 2023, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội “trình làng” những sản phẩm và dịch vụ tiêu biểu nhất của mình đến khách hàng tiềm năng cũng như đối tác trong ngành chăn nuôi.

Tân Hữu Quí vinh dự có mặt tham gia sự kiện lần này, là cơ hội để đội ngũ nhân sự Tân Hữu Quí trau dồi thêm kiến thức chuyên ngành cũng như gặp gỡ các đối tác trong ngành. Đến với triển lãm Tân Hữu Quí mang đến những giải pháp mang tính xu hướng của các dòng sản phẩm Đạm Đơn Bào đang được thị trường quan tâm và đón nhận rất cao.

Hi vọng với những chia sẻ về các dòng sản phẩm của Tân Hữu Quí sẽ mang đến những giải pháp cho các đối tác đang đi tìm nguồn nguyên liệu thay thế thức ăn “giàu đạm động vật” trong sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Tân Hữu Qúi – Nhà cung cấp đạm đơn bào hàng đầu Việt Nam
Cập nhật bản tin Tân Hữu Quí liên tục tại đây:

Leave a comment