Skip to content Skip to footer

CÔNG DỤNG CỦA AXIT GLUTAMIC TRONG ĐẠM ĐƠN BÀO DẠNG LỎNG FML

Axit amin là thành phần thiết yếu tồn tại phổ biến ở các sinh vật sống, từ vi sinh vật đến động vật và cả con người. Axit amin là thành phần cấu tạo nên protein (chất đạm). Có khoảng 100.000 loại protein được cấu thành chỉ từ 20 loại axit amin.

Các axit amin liên kết với nhau tạo thành protein, không chỉ giúp cấu thành nên cơ thể sống mà còn tham gia điều hòa hầu hết các chức năng thiết yếu của cơ thể vật nuôi. Các protein phổ biến có thể kể đến như collagen, keratin, hemoglobin…

Bên cạnh đó, axit amin điều hòa và duy trì chức năng của cơ thể vật nuôi bằng cách trở thành các enzyme hoặc hormone. Một số hormone thường thấy là Thyroid, Insulin, Adrenaline…

Axit amin đóng vai trò quan trọng khi giúp vật nuôi cảm nhận vị của thức ăn. Bản thân protein không có vị rõ nét nhưng mỗi axit amin đều có vị riêng và sự kết hợp của các axit amin này là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên vị của thức ăn. Nổi bật nhất trong số này là AXID GLUTAMIC (glutamate), thành phần quan trọng tạo nên cảm giác ngon miệng cho vật nuôi.

Hình ảnh Axit Glutamic

Cơ thể vật nuôi không thể tự tổng hợp tất cả các loại axit amin. Vì vậy chúng ta cần bổ sung các axit amin cần thiết thông qua khẩu phần ăn hàng ngày của vật nuôi. Một chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng cung cấp đầy đủ các axit amin cần thiết đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động sống của cơ thể động vật.

Cân bằng dinh dưỡng là nền tảng quan trọng cho một cuộc sống khỏe mạnh. Trong đó, đảm bảo cân bằng 5 nhóm chất dinh dưỡng chính (protein, chất béo, carbohydrate, vitamin và khoáng chất) đóng vai trò thiết yếu.

Trong số các axit amin có một loại axit amin được hứa hẹn là chất thay thế cho kháng sinh và thúc đẩy tăng trưởng cho động vật một cách tự nhiên và an toàn với sức khỏe vật nuôi và người tiêu dùng. Đó là axit glutamic (hay còn gọi là bột ngọt).

Các nhà khoa học ARS (Dịch vụ nghiên cứu nông nghiệp Hoa Kỳ) cho thấy rằng việc bổ sung vào khẩu phần L-glutamine (axit gutamic) đối với vật nuôi tạo ra sự tăng trưởng và ảnh hưởng tốt đến sức khỏe. Trước đây, các nhà chăn nuôi đã sử dụng một số loại kháng sinh nhất định để cải thiện năng suất của vật nuôi khi bị stress do thay đổi môi trường, cai sữa hay vận chuyển. Nhưng sau khi có chỉ thị cấm sử dụng thuốc kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi vào năm 2017 thì việc bổ sung axit glutamic vào thức ăn chăn nuôi càng trở nên phổ biến rộng rãi.


Ở vật nuôi, stress có thể làm giảm chức năng miễn dịch và làm cho vật nuôi dễ bị bệnh hơn. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng axit glutamic như một giải pháp tự nhiên nên việc bổ sung axit glutamic giúp cải thiện khả năng tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng hoặc hệ vi sinh đường ruột có thể giúp khắc phục những tác động này và cải thiện sức khoẻ của vật nuôi.

Sản phẩm Đạm đơn bào dạng lỏng FML là sản phẩm thu được qua quá trình lên men hỗn hợp dung dịch các nguyên liệu dùng để sản xuất bột ngọt (axit glutamic), sau khi chiết xuất ra bột ngọt thì dung dịch này được chuyển sang giai đoạn xử lý và tinh chế với hàm lượng nấm men, tỉ trọng và độ nhớt thích hợp tạo nên sản phẩm FML. Đây là sản phẩm cung cấp đạm cao cấp có nguồn gốc từ nấm men, được sản xuất bởi công ty Ajinomoto Việt Nam.

Vì đạm đơn bào dạng lỏng FML là sản phẩm thu được sau quá trình sản xuất bột ngọt hay gọi là acid glutamic, nên hàm lượng Acid glutamic trong sản phẩm còn khá cao lượng axit glutamic là 9%, đạm thô khoảng 25%, tỉ lệ đạm tiêu hóa cao, có đầy đủ các axit amin thiết yếu rất cân đối. Ngoài ra, FML là đạm đơn bào dạng lỏng nên rất dễ dàng được tiêu hóa và hấp thu trong đường tiêu hóa của thú nuôi.

Các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi – thủy sản có thể sử dụng hệ thống béc phun FML trực tiếp vào giai đoạn trộn của quá trình sản xuất thức ăn thành phẩm. Và đạm đơn bào dạng lỏng FML phù hợp với tất cả các loại béc phun đang sử dụng trong nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi hiện nay. Ngoài ra, FML còn được sử dụng để trộn trực tiếp vào rơm cỏ làm thức ăn cho đại gia súc như bò thịt, bò sữa….

Tùy theo công thức và nguyên liệu phối trộn đầu vào mà đạm đơn bào dạng lỏng FML có thể sử dụng lên đến 10% trong khẩu phần.

Hiện tại, Đạm đơn bào dạng lỏng FML đang được công ty TNHH TM DV Tân Hữu Quí phân phối chính thức từ nhà máy Ajinomoto Việt Nam – Tập đoàn sản xuất uy tín với hơn 30 năm kinh doanh tại Việt Nam. Đặc biệt, chúng tôi cam kết sự ổn định về nguồn hàng và giá cả cũng như chất lượng hàng hóa, luôn là một trong những yếu tố giúp người chăn nuôi yên tâm sử dụng.

Liên hệ đặt hàng sản phẩm Đạm đơn bào dạng lỏng FML của chúng tôi qua

Số hotline: 0916.497.717

Webstie: www.tanhuuqui.com

Fanpage: Công ty TNHH TM DV Tân Hữu Quí

Leave a comment