Skip to content Skip to footer

ĐỐI MẶT VỚI CHI PHÍ NGUYÊN LIỆU THỨC ĂN CHĂN NUÔI TĂNG CAO TRƯỚC KHỦNG HOẢNG CHÍNH TRỊ

Tình hình thị trường nguyên liệu thức ăn tăng cao đột biến do tình hình chính trị xã hội

Trong 2 tháng đầu năm 2022, giá nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi thế giới tiếp tục tăng cao so với tháng 12/2021, trong đó dầu đậu tương tăng khoảng 22%, đậu tương tăng khoảng 21%, khô đậu tương tăng khoảng 16%, ngô tăng khoảng 9%.

Nguyên nhân chủ yếu do ảnh hưởng của thời tiết bất lợi từ các khu vực trồng chính trên thế giới tại các nước Nam Mỹ. Cuộc khủng hoảng chính trị giữa Nga và Ukraine (nhà xuất khẩu lúa mỳ lớn nhất và thứ tư trên thế giới) có tác động lớn đến giá ngô và lúa mỳ trên thị trường thế giới.

Ảnh minh họa. Nguồn: http://www.quatest3.com.vn/

Cùng với đó là lạm phát của thế giới dự báo tăng cao, chi phí logistics tăng mạnh do giá xăng dầu tăng, giá thuê container hiện đang ở mức cao.

Ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi công nghiệp Việt Nam vẫn phụ thuộc 90% nguyên liệu nhập khẩu từ nước ngoài. Trong khi, giá nguyên liệu thông thường chiếm khoảng 80-85% giá thành sản xuất thức ăn chăn nuôi, nên giá thế giới tăng tác động trực tiếp tới giá thành trong nước.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi thế giới tăng cao, hoạt động tái đàn trong nước tiếp tục được đẩy mạnh nên giá thức ăn chăn nuôi thành phẩm vừa bước vào đợt tăng giá mới.

Mức tăng phổ biến từ 200-300 đồng/kg. Hiện giá thức ăn hỗn hợp cho gà thịt đang dao động phổ biến khoảng 12.314,8 – 12.952,8 đồng/kg; giá thức ăn hỗn hợp cho lợn thịt đang dao động phổ biến ở mức 12.277,5 đồng/kg.

Việc giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao trong khi giá sản phẩm chăn nuôi có xu hướng giảm đã gây rất nhiều khó khăn cho người chăn nuôi.


Tìm kiếm giải pháp thay thế – Sử dụng sản phẩm xu hướng đạm đơn bào FML giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, chăn nuôi

Đạm đơn bào FML – Giúp trang trại chăn nuôi, nhà máy sản xuất tiết kiệm đến 50% chi phí

Đạm đơn bào dạng lỏng FML là sản phẩm cung cấp đạm dạng nước cao cấp có nguồn gốc từ nấm men (Yeast). Sản phẩm được sản xuất do quá trình lên men tinh bột củ mì (Tapioca Starch) bởi các dòng nấm men (Yeast), sau khi chiết xuất MSG (bột ngọt), dung dịch chứa xác nấm men được chuyển sang giai đoạn xử lý và tinh chế với hàm lượng nấm men, tỉ trọng và độ nhớt thích hợp tạo nên sản phẩm  đạm đơn bào FML.

FML là dung dịch cung cấp chất đạm rất tốt trong khẩu phần của vật nuôi bởi các đặc điểm:

  • Hàm lượng đạm thô (CP) cao: ≥ 25%
  • Có tỷ lệ đạm tiêu hóa (PD) trên 90%
  • Hàm lượng Acid Glutamic 9% và đầy đủ các acid amin (nhất là các acid amin thiết yếu).
  • Đảm bảo các chỉ tiêu an toàn cho người và vật nuôi theo quy định của cục chăn nuôi

Với những đặc tính như trên FML là nguồn cung đạm lý tưởng cho vật nuôi: gia súc nhai lại (bò thịt, bò sữa, trâu, dê…) heo, gà, ếch, tôm, cá…


Đạm đơn bào FML có dạng lỏng có ảnh hưởng đến quá trình sản xuất thành phẩm không?

Đạm đơn bào FML có độ ẩm giới hạn 70%. Thông thường FML sẽ được sử dụng thông qua hệ thống pep phun trực tiếp vào hỗn hợp phối trộn giống như là các Anh Chị sử dụng Dịch cá, dịch tôm, dầu cá, rỉ mật đường,…trong quá trình sản xuất. Tùy vào công thức của các nhà máy, tỉ lệ sử dụng có thể lên đến 10% trong công thức.

Tân Hữu Quí xin khẳng định, FML hoàn toàn không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất thành phẩm. Ngoài ra, FML được các nhà máy sản xuất đánh giá rất cao về mặt hiệu quả kinh tế trong hiện tại và tương lai. Ngay thời điểm hiện tại, với việc giá bã nành tăng rất cao, thì việc sử dụng ngay FML trong công thức sẽ giúp nhà máy tiết kiệm chi phí lên đến 50% so với việc sử dụng hoàn toàn Bã nành

Đạm đơn bào FML có nguồn hàng trong nước ổn định kể cả các đơn hàng lớn.

Giai đoạn vừa qua, giá thành sản phẩm bị tác động cực lớn do chi phí nhập khẩu tăng cao. Vì vậy, xu hướng thu mua các sản phẩm trong nước ngày càng được chú trọng.

Đạm đơn bào FML được sản xuất bởi công ty Ajinomoto Việt Nam và phân phối chính thức bởi công ty TNHH TMDV Tân Hữu Quí. Đảm bảo nguồn hàng cung ứng luôn ổn định, kể cả số lượng lớn lên đến hàng trăm tấn.

Sử dụng sản phẩm ủ chua thức ăn: Đạm đơn bào cao cấp dạng lỏng FML đảm bảo dinh dưỡng, giá thành thấp hiệu quả kinh tế

Tiết kiệm thức ăn chăn nuôi bằng việc sử dụng FML trong ủ chua thức ăn
(Ms Phalel – Trưởng phòng kinh doanh phụ gia Tân Hữu Quí)

Xem thêm về sản phẩm:

ĐẠM ĐƠN BÀO DẠNG LỎNG 25%

SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI LÊN MEN DẠNG LỎNG: TẬN DỤNG HIỆU QUẢ PHỤ PHẨM TỪ NÔNG NGHIỆP


Làm thế nào để đặt mua đạm đơn bào FML?

Hiện tại, đạm đơn bào FML đang được Công ty TNHH TMDV Tân Hữu Quí trực tiếp phân phối.

CÔNG TY TNHH TMDV TÂN HỮU QUÍ – NHÀ CUNG CẤP NGUYÊN LIỆU THỨC ĂN CHĂN NUÔI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

This image has an empty alt attribute; its file name is 193311881_187118376625704_5788033188215360505_n-1024x576.jpg
Tân Hữu Quí – Nhà phân phối thức ăn chăn nuôi hàng đầu Việt Nam
  • Tân Hữu Quí – Nhà phân phối thức ăn chăn nuôi hàng đầu Việt Nam, tự hào là đối tác chiến lược của các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước như: Ajinomoto, proconco, Deheus, CJ, Greenfeed,… với chính sách giá và chất lượng sản phẩm tốt nhất thị trường.
  • Hơn 11 năm hoạt động, chúng tôi tự hào luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất Việt Nam trong các lĩnh vực nông nghiệp.
  • Với sự uy tín tuyệt đối, Tân Hữu Quí luôn đồng hành cùng các trang trại lớn, nhà máy sản xuất tìm ra những giải pháp tối ưu về chất lượng và giá thành sản phẩm.
  • Trong quá trình hợp tác, Tân Hữu Quí luôn được các đối tác đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, theo sát khách hàng, đảm bảo tiến độ và chất lượng sản phẩm tốt nhất khi đến tay khách hàng.

TÂN HỮU QUÍ | Nhà cung cấp nguyên liệu TACN hàng đầu Việt Nam
𝑆𝑎̉𝑛 𝑝ℎ𝑎̂̉𝑚 𝑃ℎ𝑢̣ 𝑔𝑖𝑎
☎𝟎𝟗𝟏𝟔. 𝟒𝟗𝟕. 𝟕𝟏𝟕 (Ms. Pha Lel)
📧𝐤𝐢𝐧𝐡𝐝𝐨𝐚𝐧𝐡𝟎𝟑@𝐭𝐚𝐧𝐡𝐮𝐮𝐪𝐮𝐢.𝐜𝐨𝐦
𝑆𝑎̉𝑛 𝑝ℎ𝑎̂̉𝑚 𝑁𝑜̂𝑛𝑔 𝑠𝑎̉𝑛
☎𝟎𝟗𝟏𝟔. 𝟑𝟏𝟑. 𝟎𝟔𝟗 (Ms. Hồng Tươi)
📧𝐤𝐢𝐧𝐡𝐝𝐨𝐚𝐧𝐡𝟎𝟏@𝐭𝐚𝐧𝐡𝐮𝐮𝐪𝐮𝐢.𝐜𝐨𝐦
📍Địa chỉ: 2 Đường Số 2, P.Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Youtubehttps://www.youtube.com/tanhuuqui

Facebook: https://www.facebook.com/tanhuuqui/

Leave a comment