Skip to content Skip to footer

THỊ TRƯỜNG LỢN HƠI SẼ NÓNG LÊN DỊP CUỐI NĂM?

Diễn biến giá ngô tăng trở lại có thể khiến nhiều doanh nghiệp và các nhà nhập khẩu lo lắng. Khi chi phí cho thức ăn chăn nuôi đầu vào tăng cao. Trong khi giá thành phẩm vật nuôi gia súc vẫn ở mức thấp.

HEO

Tuy nhiên, giá lợn hơi trong ngày hôm nay đã tăng trở lại. Ngoại trừ khu vực miền Bắc đi ngang thì từ miền Trung trở vào phía Nam đều tăng mạnh. Giá lợn hơi ở Thái Nguyên và Hà Nội lần lượt tăng 2.000 và 3.000 đồng/kg. Lên khoảng 50.000 – 52.000 đồng/kg, cao nhất khu vực miền Bắc.

HEO

Tương tự, ở Hà Tĩnh, Lâm Đồng và Thừa Thiên Huế tăng khoảng 3.000 – 4.000 đồng/kg lên 47.000 – 49.000 đồng/kg. Còn ở TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu tăng 1.000 – 2.000 đồng/kg lên 47.000 đồng/kg.

Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp kết hợp với các biện pháp giãn cách xã hội đã khiến nhu cầu tiêu thụ thịt heo sụt giảm mạnh trên cả nước.

Điều này khiến những đàn heo của doanh nghiệp và nông dân bị tồn ứ lại và gây thiệt hại cho người nuôi. Theo MXV, thị trường thịt heo có thể nóng lên vào dịp cận Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, người nông dân vẫn cần thêm các chính sách hỗ trợ việc tái đàn trong giai đoạn cuối năm nay.

Để quá trình phục hồi sản xuất được nhanh chóng và kịp thời.

Theo dõi Tân Hữu Qúi để cập nhật tin tức mới nhất!

Youtube: https://www.youtube.com/tanhuuqui

Fanpage: https://www.facebook.com/tanhuuqui

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

Leave a comment