Skip to content Skip to footer

ỨNG DỤNG IOT, AI VÀ PROTEIN THAY THẾ TRONG CÔNG NGHỆ CHĂN NUÔI

Hội nghị Đổi mới công nghệ nông nghiệp sẽ diễn ra vào ngày 19-20.10.2021. Trong hội nghị, các nhà đổi mới sẽ giới thiệu sáng kiến công nghệ chăn nuôi. Để từ đó tối ưu hiệu suất quy trình sản xuất và quản lý. Sau đây, Tân Hữu Quí sẽ điểm qua các startup nổi bật với các giải pháp đầy sáng tạo. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

công nghệ chăn nuôi

Công nghệ chăn nuôi thân thiện môi trường

BeterOrigin (Anh) giới thiệu về mô hình chuyển hóa tự động rác thải thành thức ăn chăn nuôi bằng công trùng. Nhờ vậy mà có thể tiết kiệm 565 tấn CO2 mỗi năm thải ra môi trường. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của AI, chỉ cần một thiết bị có thể đảm nhận tất cả các giai đoạn canh tác. Mà không cần sự tham gia của công người.

Volta Greentech (Thụy Điển) sẽ giới thiệu một loại thức ăn bổ sung làm từ rong biển. Để sử dụng trong sản xuất sữa và thịt bò. Nhằm giảm thải khí mê-tan ra môi trường.

công nghệ chăn nuôi
Công nghệ chăn nuôi hướng đến việc bảo vệ môi trường

EniferBio, một công ty khởi nghiệp Phần Lan sản xuất protein đơn bào. Được biết, công ty đã giành được giải thưởng Nutreco Feed & Food Tech Challenge 2020. Với giải pháp thay thế bền vững cho protein đậu nành, mycoprotein, PEKILO P65 được sản xuất bằng cách sử dụng nguyên liệu tái tạo, gần gũi với người dùng.

Greentech Innovations (Na Uy) cũng nằm trong số những công ty có phát minh sáng tạo. Công ty đang sử dụng công nghệ sinh học và quá trình lên men. Từ đó sản xuất protein đơn bào và phân bón hữu cơ từ chất thải thực phẩm. Nhằm giảm phát thải khí nhà kính từ các bãi chôn lấp. Cùng với đó tăng sản lượng thức ăn chăn nuôi protein và omega-3.

Công nghệ chăn nuôi bảo vệ sức khỏe vật nuôi

Biotangents, công ty khác đến từ Anh, sẽ tham dự với mô hình tự động chẩn đoán bệnh vật nuôi. Sau đó, gửi kết quả đến đến các nơi chăm sóc. Mô hình trên dựa trên hệ thống kết hợp bioinformatic, quy trình làm việc sinh học có thể tùy chỉnh và vi chất lỏng tiên tiến.

Công nghệ chăn nuôi
Công nghệ chăn nuôi bảo vệ sức khỏe vật nuôi

Be Seen Be Safe Ltd là nhà cung cấp công nghệ chăn nuôi có trụ sở tại Canada. Sở hữu phần mềm an toàn sinh học được thiết kế để giảm nguy cơ lây truyền dịch bệnh. Bằng cách tạo ra virtual premeter quanh trang trại và ghi lại chuyển động của người và phương tiện kỹ thuật số, công ty cho biết hệ thống này giúp các nhà sản xuất bảo vệ sức khỏe động vật đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí.

PorkLogic (Ấn Độ) cung cấp thiết bị quản lý từ sức khỏe vật nuôi và giám sát từ xa. Bằng cách cung cấp thiết bị đeo cho vật nuôi và khai thác công nghệ IoT, AI, mô hình học máy tiên tiến và đám mây, công ty cho biết họ có thể giúp cải thiện quản lý sức khỏe lợn và nâng cao thực trạng trang trại.

Công nghệ chăn nuôi tối ưu quản lí sản xuất

Concept Dairy, cũng đến từ Anh, với giải pháp tự động định giá trong chuỗi cung ứng sữa. Ứng dụng công nghệ chăn nuôi Concept Dairy Farmer sẽ được giới thiệu. Thiết bị cho biết sữa sản xuất được có giá trị bao nhiêu. Bên cạnh đó, có thể chốt giá trong tối đa hai năm dựa trên giá thị trường. Nền tảng Quản lý Rủi ro Giao dịch Hàng hóa của startup giúp các nhà chế biến sữa hiểu và quản lý rủi ro trong doanh nghiệp.

công nghệ chăn nuôi
Công nghệ chăn nuôi tối ưu quản lí sản xuất

Pondus (Anh) cũng sẽ tham gia. Công nghệ của Pondus là một giải pháp dựa trên camera cung cấp khả năng giám sát, đo lường và báo cáo 24/7 đối với hoạt động chăn nuôi gia cầm. Giải pháp dựa vào phân tích dữ liệu sâu được cung cấp thông qua phần cứng plug-and-play. Cho phép phát hiện sớm các vấn đề tiềm ẩn, cải thiện sức khỏe và năng suất của chim.

Một công ty khởi nghiệp khác sẽ tham gia buổi giới thiệu. Sau khi người chiến thắng trong vòng chung kết Thử thách nuôi trồng thủy sản toàn cầu được tiết lộ vào ngày 7 tháng 10, do The Yield Lab tổ chức.

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT TRÊN CÁC TRANG ONLINE CỦA TÂN HỮU QUÍ NHÉ!

Facebookhttps://www.facebook.com/tanhuuqui

Youtube: https://www.youtube.com/tanhuuqui

Leave a comment