Skip to content Skip to footer

VÌ MỘT NỀN CHĂN NUÔI KHÔNG SỬ DỤNG THUỐC KHÁNG SINH

Thời gian qua, sản phẩm thủy sản xuất khẩu của Việt Nam bị nhiều thị trường cảnh báo có tồn dư hóa chất và kháng sinh đã trở nên không hề xa lạ, đặc biệt là thị trường EU, Mỹ. Ủy ban Châu Âu đã có công thư cảnh báo Việt Nam chưa khắc phục được vấn nạn sử dụng và tồn dư các loại hóa chất, kháng sinh cấm trong nuôi trồng và chế biến thủy sản.

Những thị trường xuất khẩu thủy sản hàng đầu nửa đầu năm 2020

Mỗi lần thủy sản Việt Nam bị cảnh báo nhiễm hóa chất, kháng sinh. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn luôn kịp thời gửi thông báo tới các doanh nghiệp. Nhưng việc thông báo chỉ góp phần giải quyết “phần ngọn” của vấn đề. Để tháo gỡ vấn đề từ gốc, một số chuyên gia cho rằng cần nâng cao nhận thức cho mọi đối tượng trong chuỗi giá trị thủy sản như người nuôi, thương lái, cơ sở chế biến… về nuôi trồng thủy sản sạch, không kháng sinh, hóa chất, tránh tình trạng vì lợi ích trước mắt mà lâu dài hủy hoại uy tín cả ngành thủy sản.

Bên cạnh đó, Theo Tổ chức Y tế thế giới, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ kháng kháng sinh thuộc diện cao nhất thế giới và một trong những nguyên nhân đến từ việc lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi. Cùng với WHO thì Tổ chức Nông lương liên hợp Quốc FAO cũng đã nhiều lần cảnh báo việc lạm dụng kháng sinh ở Việt Nam để phòng, điều trị bệnh hay kích thích tăng trưởng đã làm tăng khả năng kháng kháng sinh của vi khuẩn, gây nguy cơ lớn tới tương lai giống nòi.

Thực trạng sử dụng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi hiện nay

Thậm chí, tỉ lệ kháng thuốc của vi khuẩn E.coli tại một số tỉnh phía Nam còn lên tới hơn 74%. Đặc biệt, hiện tại Việt Nam đã xuất hiện vi khuẩn đa kháng, kháng 2 nhóm kháng sinh và toàn kháng với tất cả kháng sinh. Trong khi nhiều nước phát triển sử dụng kháng sinh thế hệ 1 điều trị vẫn mang lại hiệu quả, tại Việt Nam đã phải dùng tới kháng sinh thế hệ 3 và 4. Viễn cảnh tương lai khi các loại vi khuẩn kháng hầu hết các loại kháng sinh mạnh nhất mà con người đã tạo ra thực sự rất khủng khiếp, khi ấy con người có thể chết chỉ vì những vết thương rất đơn giản.

Minh họa sự miễn nhiễm kháng sinh

Việc sử dụng các sản phẩm thảo dược thay thế kháng sinh để phòng và điều trị bệnh được xem là việc làm vô cùng cấp thiết cho ngành chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản của Việt Nam hiện nay, tránh tình trạng lạm dụng kháng sinh và tồn dư như hiện tại.

Và sản phẩm Mix-Alive được sản xuất bới Mix-science là thảo dược được chiết xuất từ quá trình lên men với thành phần chính là: tỏi, hành tây và nhiều loại thảo dược khác thuộc họ hành tỏi, sản phẩm có thể thay thế kháng sinh rất hiệu quả trong việc tiêu diệt mầm bệnh, trì hoãn kí sinh trùng, duy trì và tối ưu sức khỏe vật nuôi, đặc biệt hiệu quả trên các loài thủy sản như tôm, cá hồi và các loài cá nước mặn, nước lợ…

Sản phẩm Mix Alive

Sản phẩm Mix-alive của Mix-science là một sản phẩm mang tính đột phá, đầy sáng tạo, hiệu quả cao, sản phẩm này đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới tại các quốc gia như Chi lê, Ecuado, Ấn Độ, Bangladesh, Indonesia, Thái lan, Brazil, Việt Nam…

Với sứ mệnh mang đến cho người tiêu dùng Việt những sản phẩm chăn nuôi chất lượng từ việc sử dụng các nguyên liệu an toàn. Tân Hữu Quí hiểu rằng, trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng như hiện nay, thị trường nguyên liệu thức ăn chăn nuôi cũng trở nên phong phú đa dạng các sản phẩm hơn nhưng sự minh bạch trong nguồn gốc xuất xứ, cạnh tranh bằng chất lượng sản phẩm chính là yếu tố quan trọng để Tân Hữu Quí không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, mang đến những sản phẩm nguyên liệu chất lượng, an toàn như Mix-alive.

Mix-alive hiện đang được phân phối chính thức bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TÂN HỮU QUÍ. Các Khách hàng của chúng tôi đã có những phản hồi tích cực về hiệu quả kinh tế và chất lượng sản phẩm sau khi sử dụng Mix-Alive trong các mùa vụ nuôi trồng thủy sản.

Liên hệ đặt hàng sản phẩm MIX ALIVE của chúng tôi qua:

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG SẢN PHẨM MIX-ALIVE CỦA CHÚNG TÔI:

Số hotline: 0916.497.717

Webstie: www.tanhuuqui.com

Fanpage: Công ty TNHH TM DV Tân Hữu Quí

Nhà phân phối chính thức:

Công ty TNHH TM DV Tân Hữu Quí

Địa chỉ: 2 Đường số 2, P. Phước Long B, Thành phố Thủ Đức, TP. HCM

Leave a comment