Skip to content Skip to footer

BÍ QUYẾT VỖ BÉO HIỆU QUẢ CHO BÒ GẦY “TRƠ XƯƠNG”

Bò chán ăn, hay gặp các vấn đề tiêu hóa? Bò ăn nhiều nhưng không tăng trưởng? Chất lượng đàn bò bị tác động bởi các vấn đề tiêu hóa, sức đề kháng. Để tìm được các sản phẩm phụ gia đảm bảo chất lượng và có giá thành hợp lý là điều không dễ đối với các trang trại, doanh nghiệp.

Bí quyết nuôi bò vỗ béo cho lợi nhuận cao

Kỹ thuật chăm sóc chuồng

BÁO SÀI GÒN GIẢI PHÓNG
Thường xuyên vệ sinh chuồng trại nuôi bò

Chuồng nuôi nhốt bò cần đảm bảo ấm áp về mùa đông, thoáng mát về mùa hè. Nền chuồng không trơn trượt, có độ dốc để thoát nước, luôn khô ráo đảm bảo thuận tiện trong khâu chăm sóc quản lý nuôi dưỡng.

Máng ăn và uống của bò nên làm bằng xi măng, đặt theo chiều dài hành lang chuồng để tiện cho việc phân phối thức ăn. Cần làm lưới che cho bò không bị ruỗi muỗi quấy phá nhất là vào mùa mưa. Nên vệ sinh chuồng bò vào mỗi buổi sáng sớm để đảm bảo bò luôn được sạch sẽ. Lưu ý trong quá trình vỗ béo bò tránh để bò di chuyển nhiều. Khi dọn vệ sinh đồng thời cố định vị trí mỗi con bò.

Chế độ ăn uống trong quá trình vỗ béo bò

Vỗ béo bò hiệu quả là dùng biện pháp dinh dưỡng, chăm sóc, nuôi dưỡng làm cho khối lượng con vật tăng nhanh và phẩm chất thịt được cải thiện. Thời gian vỗ béo tùy thuộc vào phương thức vỗ béo, thức ăn, giống, độ béo của bò.

Khẩu phần thức ăn vỗ béo cho bò phải đảm bảo giàu đạm và nhiều sắt thì thịt bò sẽ đỏ đậm. Thức ăn có nhiều bột bắp thì mỡ bò sẽ vàng, thịt thơm ngon. Khẩu phần thức ăn có tỉ lệ các phụ phẩm công nghiệp thì thịt bò sẽ có thớ lớn và nhiều mỡ dắt, mỡ giữa các lớp thịt.

Tận dụng thức ăn tinh bột và thức ăn thô xanh

Nguồn thức ăn chủ yếu của bò là cỏ tươi, rơm rạ, cỏ khô, thức ăn xanh và củ quả. Bà con nên tận dụng đất trong vườn nhà để trồng cỏ. Việc trồng cỏ sẽ đảm bảo nguồn thức ăn và cung cấp đầy đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho bò. Ngoài ra, còn giúp cho bà con tiết kiệm được thời gian công sức.

Thức ăn xanh cho chăn nuôi: Cấp thiết!
Chủ động trồng thức ăn thô xanh dự trữ

Thức ăn tinh gồm các loại cám gạo, bột mì, cám bắp, cám hỗn hợp, bã khô dầu, bã đậu. Lượng thức ăn tinh của mỗi con bò là khoảng 5kg/ngày, thường cho ăn vào buổi sáng. Nếu là bò cái đang có chửa hoặc cho con bú thì nên bổ sung thêm 30-40g bột xương. Tuy nhiên trong quá trình nuôi bò vỗ béo bà con cũng nên lưu ý đến phương pháp cho ăn.

Lúc đầu nên cho bò ăn nhiều thức ăn thô xanh, ít thức ăn tinh để bò làm quen với khẩu phần năng lượng cao. Nếu ngay từ đầu bò ăn nhiều thức ăn tinh có thể sẽ bị chết do ngộ độc axit axiroxit. Thức ăn thô xanh cần sử dụng kết hợp với thức ăn tinh để tạo ra một khẩu phần ăn hoàn chỉnh. Với khẩu phần ăn là cỏ tươi bà con nên dùng máy hoặc dùng dao phay nhỏ tránh lãng phí.

Nước uống của bò cần phải đảm bảo vệ sinh. Nên pha thêm muối vào nước cho bò uống để bổ sung muối cho bò với tỉ lệ cứ 20 lít nước pha với 100g muối hạt.


FML – ĐẠM ĐƠN BÀO CAO CẤP DẠNG LỎNG VỖ BÉO BÒ HIỆU QUẢ

Đạm đơn bào dạng lỏng FML là sản phẩm cung cấp đạm dạng nước cao cấp có nguồn gốc từ nấm men (Yeast). Sản phẩm được sản xuất do quá trình lên men tinh bột củ mì (Tapioca Starch) bởi các dòng nấm men (Yeast), sau khi chiết xuất MSG (bột ngọt), dung dịch chứa xác nấm men được chuyển sang giai đoạn xử lý và tinh chế với hàm lượng nấm men, tỉ trọng và độ nhớt thích hợp tạo nên sản phẩm  đạm đơn bào FML.

Xem thêm về sản phẩm:

ĐẠM ĐƠN BÀO DẠNG LỎNG 25%

SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI LÊN MEN DẠNG LỎNG: TẬN DỤNG HIỆU QUẢ PHỤ PHẨM TỪ NÔNG NGHIỆP

CÔNG DỤNG SẢN PHẨM

Sản phẩm đạm đơn bào cao cấp dạng lỏng được nhiều TRANG TRẠI LỚN tin dùng khi ủ chua thức ăn chăn nuôi

Có nguồn gốc từ xác nấm men phù hợp cho quá trình ủ chua, lên men thức ăn.

FML rất dễ dàng được tiêu hóa và hấp thu trong đường tiêu hóa của vật nuôi. Từ đó cải thiện chỉ số chuyển hóa thức ăn (FCR).

Tăng cường sức đề kháng phòng chống bệnh tật của vật nuôi do có chứa β-Glucan.

Kích thích vật nuôi ngon miệng, tăng nhờ lượng axit Glutamit cao.

FML có giá thành tốt hơn những sản phẩm cùng loại khi được sấy khô giúp nhà chăn nuôi tiết kiệm chi phí thức ăn hiệu quả.

Vui lòng liên hệ tư vấn và mua hàng ngay hôm nay để nhận giá ưu đãi nhất!

Công Ty TNHH TM DV Tân Hữu Quí

Hotline: 𝟎𝟗𝟏𝟔. 𝟒𝟗𝟕. 𝟕𝟏𝟕 (Ms. Pha Lel)

Email: 𝐤𝐢𝐧𝐡𝐝𝐨𝐚𝐧𝐡𝟎𝟑@𝐭𝐚𝐧𝐡𝐮𝐮𝐪𝐮𝐢.𝐜𝐨𝐦

Địa chỉ: 2 Đường Số 2, P.Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Youtube: https://www.youtube.com/tanhuuqui

Facebook: https://www.facebook.com/tanhuuqui/

Leave a comment