Skip to content Skip to footer

CÁCH Ủ CHUA THỨC ĂN HIỆU QUẢ GIÚP BÒ ĂN NGON, NHIỀU DINH DƯỠNG TỪ PHẾ PHẨM CÔNG NGHIỆP

Bên cạnh các nguồn thức ăn khô và các loại cỏ tươi thì việc ủ chua thức ăn bò từ các phế phẩm nông nghiệp đang được đánh giá là một trong những giải pháp hiệu quả bậc nhất hiện nay.

Bên cạnh các nguồn thức ăn khô và các loại cỏ tươi thì việc ủ chua thức ăn cho trâu bò từ các phế phẩm nông nghiệp đang được đánh giá là một trong những giải pháp hiệu quả bậc nhất hiện nay
Bên cạnh các nguồn thức ăn khô và các loại cỏ tươi thì việc ủ chua thức ăn cho bò từ các phế phẩm nông nghiệp đang được đánh giá là một trong những giải pháp hiệu quả bậc nhất hiện nay

Tại sao nên ủ chua thức ăn cho bò từ phế phẩm nông nghiệp

Phụ phẩm nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm chiếm tỷ trọng chính (gần 30%) trong sản xuất nông nghiệp trên toàn thế giới. Những chất thải này chủ yếu bao gồm các vật liệu lignoxenluloza, chất thải trái cây và rau quả, chất thải công nghiệp đường . Cũng như rác thải động vật và thủy sản và các sản phẩm phụ.

Phế phẩm nông nghiệp và nông chứa nhiều hợp chất hoạt tính sinh học và dinh dưỡng. Chẳng hạn như polyphenol, carotenoid và chất xơ trong số những hợp chất khác. Chúng chính là một sinh khối có giá trị lớn. Và giải pháp tiềm năng cho các vấn đề về dinh dưỡng động vật và nguồn cung cấp protein và calo.

Các công nghệ có sẵn để làm giàu protein của những chất thải này. Bao gồm quá trình lên men cơ chất rắn, ủ. Đặc biệt là với sự hỗ trợ của các chế phẩm sinh học, việc ủ chua và lên men các phế phẩm này đang trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Qua đó, giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đáng kể cho các hộ chăn nuôi trâu bò.

Phế phẩm nông nghiệp và nông chứa nhiều hợp chất hoạt tính sinh học và dinh dưỡng, chẳng hạn như polyphenol, carotenoid và chất xơ
Phế phẩm nông nghiệp và nông chứa nhiều hợp chất hoạt tính sinh học và dinh dưỡng, chẳng hạn như polyphenol, carotenoid và chất xơ

Các nguồn phế phẩm có thể sử dụng để ủ chua thức ăn cho bò

Với lượng lớn phế phẩm nông nghiệp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng như nguồn cung cấp vật liệu cho quá trình ủ chua thức ăn cho bò. Đặc biệt là các trang trại lớn và muốn tiết kiệm được tối đa chi phí thức ăn, duy trì được dưỡng chất cho bò.

Phụ phẩm ngành xay xát

Cám; bột thải; chất thải do quá trình làm sạch ngũ cốc; mầm lúa mì, ngô và lúa mạch đen; vỏ của một số hạt, ví dụ hạt đậu, lúa mạch, kiều mạch.

Sản phẩm phụ của ngành công nghiệp dầu

Bánh chiết xuất dung môi từ đậu tương và cải dầu, hướng dương, hạt lanh, và các sản phẩm được hình thành trong quá trình tinh chế dầu thực vật, lecithin và axit béo.

Sản phẩm phụ của ngành công nghiệp đường

Bã củ cải đường, rỉ đường, cặn khử bão hòa.

Sản phẩm phụ của ngành công nghiệp tinh bột

Bã khoai tây, nước ép từ tế bào khoai tây và các loại khác, khi ngô hoặc lúa mì được chế biến. Phần còn lại của hạt sau khi chiết xuất tinh bột, gluten, mầm.

Sản phẩm phụ của ngành công nghiệp rau quả

Các sản phẩm từ việc gọt vỏ trái cây và rau quả, bã đậu, đá của một số loại trái cây, ví dụ: cà chua.

Với lượng lớn phế phẩm nông nghiệp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng như nguồn cung cấp vật liệu cho quá trình ủ chua thức ăn cho trâu bò
Với lượng lớn phế phẩm nông nghiệp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng như nguồn cung cấp vật liệu cho quá trình ủ chua thức ăn cho trâu bò

FML – Đạm đơn bào cao cấp dạng lỏng, ủ chua hiệu quả nhất. Được các trang trại lớn đánh giá cao

Đạm đơn bào dạng lỏng FML là sản phẩm cung cấp đạm dạng nước cao cấp có nguồn gốc từ nấm men (Yeast). Sản phẩm được sản xuất do quá trình lên men tinh bột củ mì (Tapioca Starch) bởi các dòng nấm men (Yeast), sau khi chiết xuất MSG (bột ngọt), dung dịch chứa xác nấm men được chuyển sang giai đoạn xử lý và tinh chế với hàm lượng nấm men, tỉ trọng và độ nhớt thích hợp tạo nên sản phẩm  đạm đơn bào FML.

Xem thêm về sản phẩm:

ĐẠM ĐƠN BÀO DẠNG LỎNG 25%

SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI LÊN MEN DẠNG LỎNG: TẬN DỤNG HIỆU QUẢ PHỤ PHẨM TỪ NÔNG NGHIỆP

CÔNG DỤNG SẢN PHẨM

Sản phẩm đạm đơn bào cao cấp dạng lỏng được nhiều TRANG TRẠI LỚN tin dùng khi ủ chua thức ăn chăn nuôi

Có nguồn gốc từ xác nấm men phù hợp cho quá trình ủ chua, lên men thức ăn.

FML rất dễ dàng được tiêu hóa và hấp thu trong đường tiêu hóa của vật nuôi. Từ đó cải thiện chỉ số chuyển hóa thức ăn (FCR).

Tăng cường sức đề kháng phòng chống bệnh tật của vật nuôi do có chứa β-Glucan.

Kích thích vật nuôi ngon miệng, tăng nhờ lượng axit Glutamit cao.

FML có giá thành tốt hơn những sản phẩm cùng loại khi được sấy khô giúp nhà chăn nuôi tiết kiệm chi phí thức ăn hiệu quả.

Vui lòng liên hệ tư vấn và mua hàng ngay hôm nay để nhận giá ưu đãi nhất!

Công Ty TNHH TM DV Tân Hữu Quí

Hotline: 𝟎𝟗𝟏𝟔. 𝟒𝟗𝟕. 𝟕𝟏𝟕 (Ms. Pha Lel)

Email: 𝐤𝐢𝐧𝐡𝐝𝐨𝐚𝐧𝐡𝟎𝟑@𝐭𝐚𝐧𝐡𝐮𝐮𝐪𝐮𝐢.𝐜𝐨𝐦

Địa chỉ: 2 Đường Số 2, P.Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Youtube: https://www.youtube.com/tanhuuqui

Facebook: https://www.facebook.com/tanhuuqui/

Leave a comment