Skip to content Skip to footer

TỔNG HỢP THÔNG TIN HỘI NGHỊ “TỐI ƯU HÓA DINH DƯỠNG – TĂNG HIỆU SUẤT BÒ THỊT”

Hội nghị Tối ưu hóa dinh dưỡng – Tăng hiệu suất bò thịt” đã diễn ra vào ngày hôm qua. Với sự góp mặt đông đảo của các khách mời là chủ trang trại, nhà sản xuất, kỹ thuật viên chăn nuôi về những chia sẻ của hai chuyên gia MixScience và ông Nguyên Xuân Dương – Phó Chủ tịch Hội chăn nuôi Việt Nam. Cùng Tân Hữu Quí điểm lại những thông tin nổi bật trong hội nghị vừa qua nhé!

Tình hình chăn nuôi ở nước ta

Mở đầu Hội nghị là phát biểu của ông Nguyễn Xuân Dương – Phó Chủ tịch Hội chăn nuôi Việt Nam. Ông đã chia sẻ về tình hình bò thịt và xu hướng trong tương lai.

Trong đó, ông cũng đã có bốn nhận định về tình hình chăn nuôi ở Việt Nam như sau:

 1. Đàn gia súc ăn cỏ đang ngày một tăng trưởng ở quy mô đầu con và sản lượng sản phẩm. Điều này chứng tỏ năng suất chăn nuôi gia súc ăn cỏ đang ngày một phát triển.
 2. So với cơ cấu tiêu dùng và cơ cấu các loại vật nuôi, chăn nuôi gia súc ăn cỏ vẫn còn chiếm tỉ trọng thấp, dưới mức trung bình của thế giới.
 3. Nhập khẩu các loại thịt gia súc ăn cỏ ngày càng tăng, nhất là động vật sống về nuôi. Điều này có thể giúp tăng số lượng đầu con. Tuy nhiên, cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro về lan truyền dịch bệnh.
 4. Qua các yếu tố này, có thể khẳng định tiềm năng cho thị trường chăn nuôi Việt Nam đang rất lớn. Bên cạnh đó, Nhà Nước đang khuyến khích phát triển đàn gia súc ăn cỏ trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, ông cũng đã khẳng định rằng tiềm năng tương lai về chăn nuôi bò tại Việt Nam là rất lớn. Nhưng song song đó, vẫn có những điều thách thức lớn. Một trong số đó là diện tích đất của nước ta có hạn. Vì vậy, phương án tăng đàn là rất khó.

Giải pháp trong chăn nuôi nhằm tối ưu khẩu phần đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho đàn gia súc ăn cỏ từ nguồn nguyên liệu sẵn có trong nước. Đây sẽ là những cứu cánh cho việc phát triển chăn nuôi gia súc ăn cỏ của nước ta. Đặc biệt là đàn trâu, bò thịt

Giải pháp dinh dưỡng từ chuyên gia MixScience

Giảm thời gian và chi phí tiêu thụ là hai vấn đề chủ yếu trong quá trình nuôi bò thịt

Hội nghị bò thịt

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc tăng trưởng của gia súc

 • Mật độ cao
 • Trộn lẫn các loại con giống khác nhau hoặc từ các trang trại khác nhau.
 • Vệ sinh kém
 • Không có thời gian trống chuồng
 • Không vệ sinh sạch sẽ và không khử trùng
 • Tiếp xúc với động vật bị bệnh
 • Giai đoạn thích nghi là chìa khóa phòng bệnh đường hô hấp.

Phòng bệnh

Để phòng bệnh thì chúng ta cần quan tâm đến vấn đề về quản lý chuồng trại, vấn đề về chăn nuôi, khoa học, thú y.

 • Duy trì các hiệu suất chăn nuôi.
 • Vấn đề vệ sinh vẫn là vấn đề lớn cần phải được cải thiện
 • Đặc biệt là tăng khả năng phòng vệ tự nhiên cho vật nuôi.

Tăng năng lượng khẩu phần tương đương với tăng năng suất

Năng suất chất lượng bò thịt phụ thuộc vào yếu tố:

 • Giống, giới tính, di truyền
 • Tuổi tác
 • Thời điểm giết thịt
 • Hàm lượng năng lượng trong khẩu phần ăn và tốc độ tăng trưởng
 • Nguyên liệu khẩu phần

Dinh dưỡng đến từ nguồn:

 • Sữa đầu – 4L trước 24h
 • Uống nước tự do
 • Môi trường: sạch sẽ, thông thoáng
 • Tiếp cận máng ăn và cân bằng khẩu phần ăn theo nhu cầu
 • Phòng bệnh

Energyval tối ưu hóa sự hấp thụ năng lượng trong khẩu phần 

ENERGYVAL là sự kết hợp hoàn hảo của sản phẩm phụ gia được thiết kế đặc trưng dành riêng cho gia súc nhai lại của Mixscience Asia.

ENERGYVAL có thành phần chính là hỗn hợp tinh dầu, chất tăng cường và muối khoáng (bao gồm Cobalt và Sulfur). Đây được xem là sản phẩm tối ưu giúp tăng sự hấp thu năng lượng trong khẩu phần thức ăn của gia súc nhai lại.

Dinh dưỡng là một phần không thể thiếu trong quá trình chăn nuôi. Thậm chí, điều này còn được xem là yếu tố then chốt. Quyết định năng suất và chất lượng của bò thịt hay bò sữa.

Hiện nay, các nhà máy sản xuất thức ăn hỗn hợp cho bò thịt hay bò sữa. Đa số đều sử dụng nhiều nguyên liệu cung tinh bột và cung năng lượng. Điều này sẽ làm tăng chi phí sản xuất. Cũng như tăng nguy cơ gây bệnh axit dạ cỏ cho gia súc nhai lại.

HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG ĐÃ ĐƯỢC KIỂM CHỨNG

Sử dụng ENERGYVAL trong sản xuất thức ăn cho gia súc nhai lại sẽ ổn định pH dạ cỏ. Từ đó, giúp kiểm soát các axit béo bay hơi và phòng bệnh axit dạ cỏ.

Đồng thời ENERGYVAL còn giúp tăng cường tiêu hóa chất xơ trong thức ăn thô xanh thành các dưỡng chất tinh bột, đường, đạm giúp gia súc nhai lại hấp thu dễ dàng.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

Hiệu quả của việc sử dụng ENERGYVAL đã được chứng minh rộng rãi trong lĩnh vực thức ăn cho gia súc nhai lại. Sản phẩm này đã được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó tại Pháp có khoảng 12.000 trang trại đang sử dụng chiếm 20% trang trại, ngoài ra ENERGYVAL còn có mặt tại các thị trường khác như Việt Nam, Phần Lan, Brazin, Thổ Nhĩ Kì, Bờ Biển Ngà… 

So với các sản phẩm phụ gia khác thì ENERGYVAL có sự kết hợp hoàn hảo với chất lượng tốt phù hợp với đặc điểm sự tiêu hóa của gia súc nhai lại. Trong khi giá thành lại hợp lý, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi. Cụ thể nếu sử dụng thức ăn hỗn hợp có ENERGYVAL thì trung bình mỗi ngày bò thịt có thể tăng trọng gần 100g/con/ngày hoặc bò sữa có thể tăng lượng sản xuất thêm 1 lit sữa/con/ngày.

Với hiệu quả rõ rệt như trên, chắc chắn ENERGYVAL sẽ là yếu tố tháo gỡ bài toán kinh tế về chi phí nguyên liệu trong sản xuất của các nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam.

LƯỢNG SỬ DỤNG

Tùy theo công thức và nguyên liệu phối trộn đầu vào mà ENERGYVAL có thể sử dụng từ 1.5 – 3kg/tấn thức ăn.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI VÀ BẢO QUẢN 

 • Đóng gói theo quy cách bao 25 kg.
 • Bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát.

PHÂN PHỐI

ENERGYVAL hiện đang được phân phối chính thức bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TÂN HỮU QUÍ

Xem thêm các sản phẩm khác của chúng tôi: FML, Mix-Alive, Ajietin , Sewon Protam

Liên hệ đặt hàng sản phẩm qua thông tin liên lạc sau:

Hotline: 0916.497.717 (Ms.Phalel) – 0916.002.934 (Ms.Hương)

Webstie: https://tanhuuqui.com/

Fanpage: Công ty TNHH TM DV Tân Hữu Quí

Youtube: https://www.youtube.com/tanhuuqui

Leave a comment