Skip to content Skip to footer

Danh sách các sự kiện tiêu điểm ngành nguyên liệu TACN năm 2024

Năm 2024 dự báo ngành nguyên liệu thức ăn chăn nuôi (TACN) tại Việt Nam sẽ tiếp tục đối mặt với các thách thức như giá năng lượng và nguyên liệu đầu vào vẫn ở mức cao, gây áp lực cho ngành sản xuất nông nghiệp và thuỷ sản. Bên cạnh đó, kinh tế tăng trưởng chậm và mức độ phục hồi thấp, sự canh tranh ngày càng khốc liệt giữa các doanh nghiệp cùng ngành khiến giá bán khó có thể tăng cao. Mặt khác các bất ổn chính trị thế giới vẫn có nhiều xung đột và có thể tiếp tục ảnh hưởng đến ngành nguyên liệu thức ăn chăn nuôi.

Tuy nhiên triển vọng tích cực thị trường hàng hoá nông sản thế giới là giá nông sản có xu hướng hạ nhiệt, có thể kể đến như ngô, khô đậu tương, lúa mì … đều sụt giảm từ 15-30% so với giai đoạn đầu năm, điều này giúp giảm bớt gánh nặng cho người chăn nuôi. Các cải tiến về nguồn nguyên liệu thay thế, công nghệ sản xuất TACN, ứng dụng AI trong ngành chăn nuôi cũng đang dần góp phần thúc đẩy ngành chăn nuôi nói chung và sản xuất nguyên liệu TACN nói riêng có những hướng phát triển quan trọng.

Cùng chờ đón các thông tin và công nghệ mới của ngành nguyên liệu TACN tại các sự kiện tiêu điểm của ngành chăn nuôi trong năm 2024 nhé:

STTTÊN TRIỂN LÃMTHÔNG TIN TÓM TẮT
1TRIỂN LÃM VIV BANGKOK 2024Ngày tổ chức: 12-14/03/2024
Địa điểm: BangKok, Thai Lan
2TRIỂN LÃM VICTAM 2024Ngày tổ chức: 12-14/03/2024
Địa điểm: BangKok, Thai Lan
3TRIỂN LÃM ILDEX VIETNAM 2024Ngày tổ chức: 29-31/05/2024
Địa điểm: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, 799 Đ. Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7, TP.HCM
4TRIỂN LÃM VIETSTOCK 2024 – Triển lãm Chuyên ngành Chăn Nuôi, Thức Ăn Chăn Nuôi và Chế Biến Thịt tại Việt NamNgày tổ chức: 9-11/10/2024
Địa điểm: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, 799 Đ. Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7, TP.HCM
5TRIỂN LÃM VIETFISH 2024 – Triển Lãm Thủy Sản Quốc TếNgày tổ chức: 21-23/08/2024
Địa điểm: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, 799 Đ. Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7, TP.HCM
6TRIỂN LÃM VIETSHRIMP – Triển lãm Quốc Tế Công nghệ ngành tôm Việt NamNgày tổ chức: 20-22/03/2024
Địa điểm: Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau, 54QQ+FGP Hội trường Thành ủy TP Cà Mau, Phường 1, Thành phố Cà Mau
Danh sách các sự kiện triển lãm nổi bật ngành chăn nuôi năm 2024

1. TRIỂN LÃM VIV BANGKOK 2024

Health and Nutrition Asia là sự kiện đặc biệt của VIV trên toàn thế giới, tập trung vào đổi mới các giải pháp dinh dưỡng, dược phẩm và sức khỏe động vật công nghệ cao. Cùng địa điểm với VICTAM Châu Á, đây là sự kiện kéo dài 3 ngày giới thiệu hai buổi biểu diễn dưới một mái nhà tại địa điểm BITEC, ở Bangkok.

VIV có mạng lưới lớn nhất thế giới về sức khỏe và dinh dưỡng vật nuôi và được kết nối tốt nhất ở châu Á, VICTAM là sự kiện về thức ăn và ngũ cốc lớn nhất thế giới.

Việc tổ chức các buổi triển lãm tương ứng này mang lại một nền tảng độc đáo để tìm hiểu những người chơi phù hợp nhất trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, dinh dưỡng, dược phẩm, di truyền, công nghệ y tế và thú y, giám sát và quản lý sức khỏe.

Triển lãm VIV Bangkok 2024 hứa hẹn sẽ mang đến các giải pháp như:

  • Tìm hiểu các xu hướng và dịch vụ mới nhất cho phát triển gia súc, gia cầm & thủy thủy gia cầm.
  • Đáp ứng một lựa chọn độc đáo của các công ty, bao gồm các nhà lãnh đạo thị trường toàn cầu và khu vực cũng như các cầu thủ châu Á quốc gia đang tăng tầm quan trọng.
  • Hai buổi diễn dưới một mái nhà tập trung vào đổi mới trong các giải pháp dinh dưỡng, dược phẩm, sức khỏe động vật công nghệ cao.
  • Mở rộng mạng lưới, kinh doanh và kiến thức của bạn tại Sức khỏe và Dinh dưỡng Châu Á 2024. Đăng ký truy cập ngay: https://www.databadge.net/viah2024/reg/

Xem thêm video triển lãm VIV 2023 vừa qua:

Website: https://vivhealthandnutrition.nl/

2. TRIỂN LÃM VICTAM 2024

ICTAM Châu Á là sự kiện dành riêng cho ngành chế biến thức ăn chăn nuôi ở Châu Á. Đồng tổ chức với VICTAM Châu Á 2024 là Sức khỏe & Dinh dưỡng, đây là sự kiện tổng thể về thức ăn chăn nuôi và sức khỏe do Victam và VIV tổ chức. VICTAM Châu Á và Sức khỏe & Dinh dưỡng cũng là nơi tổ chức sự kiện GRAPAS Châu Á về công nghệ xay xát ngũ cốc, gạo và bột mì.

Vị trí chung này mang đến cơ hội gặp gỡ những người chơi quan trọng nhất trong công nghệ thức ăn chăn nuôi, dinh dưỡng và sức khỏe.

Thời gian diễn ra: 12-14 tháng 3 năm 2024 XNUMX, BITEC, Bangkok Thái Lan.

Xem thêm video triển lãm VICTAM 2022:

3. TRIỂN LÃM ILDEX VIETNAM 2024 – Triển lãm Quốc tế lần thứ 9 về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thuỷ sản tại Việt Nam

ILDEX Vietnam được tổ chức bởi Công ty VNU Exhibitions Asia Pacific Co., Ltd, liên doanh giữa Jaarbeurs đến từ Hà Lan và Trung tâm Hội nghị và Triển lãm TCC đến từ Thái Lan. VNU Exhibitions Asia Pacific phát triển và phối hợp với các đối tác trong ngành và các nhà tổ chức triển lãm từ khắp nơi trên thế giới, thực hiện và quốc tế hóa các triển lãm và hội nghị thương mại từ chăn nuôi và sản xuất đến công nghệ, từ nông nghiệp đến đổi mới và từ vật nuôi đến lĩnh vực y tế và phòng thí nghiệm.

VNU Exhibitions Asia Pacific áp dụng thành công các khái niệm và bí quyết của mình trong các ngành và ở tất cả các nước Châu Á. Thông qua mạng lưới quốc tế và phạm vi toàn cầu, VNU Exhibitions Asia Pacific xây dựng thị trường ở Châu Á – và trên thế giới.

Đã trải qua 8 kỳ triển lãm, ILDEX Vietnam đã khẳng định được uy tín và vai trò là sự kiện chuyên ngành chăn nuôi và thủy sản có quy mô lớn nhất và là cầu nối quan trọng cho các nhà kinh doanh quốc tế trong ngành thâm nhập vào thị trường Việt Nam, thúc đẩy hợp tác kinh doanh cho các doanh nghiệp. Quay trở lại lần này, ILDEX Vietnam 2024 – Triển lãm Quốc tế lần thứ 9 về Chăn nuôi, Thú y, Ngành sữa, Chế biến thịt và Nuôi trồng thủy sản được đầu tư mạnh mẽ hơn nữa về cả quy mô, số lượng doanh nghiệp tham gia và các hoạt động thiết thực xuyên suốt 3 ngày triển lãm. Triển lãm khai thác chủ đề mới “Chế biến Thịt”, hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời và giá trị cho doanh nghiệp chuyên ngành.

lịch diễn ra triển lãm ILDEX VIETNAM 2024

Xem thêm video triển lãm ILDEX 2022 tại đây:

4. TRIỂN LÃM VIETSTOCK 2024

Triển lãm & Hội thảo VIETSTOCK 2024, cùng với VIETFEED 2024 và VIETMEAT 2024 tiếp tục khẳng định vị thế là Sự kiện chuyên ngành Chăn nuôi, Thức ăn Chăn nuôi, Thủy sản và Chế biến Thịt hàng đầu Việt Nam, mang đến những giải pháp, dịch vụ và công nghệ cập nhật dành cho các đơn vị trong ngành. Diễn ra lần đầu tiên kể từ năm 2004, VIETSTOCK 2024 sẽ đánh dấu lần tổ chức thứ 20 với sự kỳ vọng mang đến hơn 350 đơn vị trưng bày hàng đầu và 13,000 khách thương mại, chuyên gia trong ngành thức ăn, chăn nuôi đến tham quan từ Việt Nam cũng như các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới.

Dưới sự chủ trì của Cục Chăn Nuôi, Bộ Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn, Triển lãm VIETSTOCK 2024 sẽ diễn ra từ ngày 09 – 11 tháng 10 năm 2024 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP.HCM.

Lịch trình diễn ra triển lãm Vietstock 2024

Năm 2024 VIETSTOCK cùng các sự kiện VIETFEED và VIETMEAT sẽ một lần nữa mang đến một sự kiện toàn diện dành cho các thành viên trong chuỗi giá trị gồm chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi và chế biến thịt. Đây là một sự kiện hoàn hảo để:

  • Tìm kiếm các sản phẩm & giải pháp cùng ý tưởng mới từ các đơn vị hàng đầu trong ngành chăn nuôi, thủy sản và chế biến thịt để phát triển hoạt động kinh doanh, gia tăng lợi nhuận.
  • Cập nhật các xu hướng, thông tin thị trường thông qua tất cả các chương trình hội thảo kỹ thuật & chuyên ngành được trình bày bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành chăn nuôi, thủy sản, và chế biến thịt đến từ nhiều quốc gia.
  • Kết nối với các chuyên gia trong ngành – Gặp gỡ các đơn vị trưng bày, khách tham quan để thiết lập mối quan hệ mới.

Xem thêm video triển lãm Vietstock 2023 dưới dây:

5. TRIỂN LÃM VIETFISH 2024 – Triển Lãm Thủy Sản Quốc Tế

VIETFISH là triển lãm chuyên ngành thủy sản lớn nhất Việt Nam, được tổ chức hàng năm bởi Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP). Được tổ chức liên tục từ năm 1998 đến nay với thông điệp “Asia’s Home of Seafood – Ngôi nhà của thủy sản Á Châu”, VIETFISH chính là cầu nối giữa các Doanh nghiệp thủy sản với nhau, là nơi để tìm kiếm khách hàng, đối tác kinh doanh, nhà sản xuất, nhà cung cấp và chế biển thủy sản trong và ngoài nước với quy mô ngày càng chuyên nghiệp hơn.

#image_title

Đến với VIETFISH 2024 bạn có thể tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở các lĩnh vực:

  • Thủy sản
  • Máy móc thiết bị
  • Nuôi trồng thủy sản và dịch vụ

Cùng xem những khoảnh khắc trong triển lãm Vietfish 2023 vừa qua:

6. TRIỂN LÃM VIETSHRIMP – Triển lãm Quốc Tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam

Hội chợ Triển lãm Quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ V năm 2024 (VietShrimp 2024) diễn ra từ ngày 20 – 22/3/2024 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau. Khoảng 250 gian hàng của hơn 150 doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế tham gia.

Lịch trình triễn lãm VIETSHRIMP 2024

VietShrimp đã được tổ chức rất thành công 4 lần vào các năm 2016, 2018 (tại tỉnh Bạc Liêu) và 2021, 2023 (tại thành phố Cần Thơ); trở thành sự kiện lớn của ngành thủy sản Việt Nam và là một hội chợ chuyên ngành về tôm mang tầm cỡ khu vực và châu Á. Tạp chí Thủy sản Việt Nam và Công ty TNHH VietnamMedia là hai đơn vị được Hội Nghề cá Việt Nam giao tổ chức sự kiện này.

VietShrimp 2024 dự kiến sẽ có khoảng 250 gian hàng của hơn 150 doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế hoạt động trong tất cả lĩnh vực liên quan đến ngành thủy sản nói chung và tôm nói riêng; các phiên hội thảo chuyên đề với sự tham gia và chia sẻ thông tin hữu ích của nhiều nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp tâm huyết với ngành tôm Việt Nam.

Leave a comment