Skip to content Skip to footer

Hội Thảo Chuyên Đề “Nguyên Liệu Thức Ăn Cho Bò Sữa” – Những Chia Sẻ Chuyên Sâu Của PGS. TS Dương Duy Đồng

Hội Thảo Chuyên Đề “Nguyên Liệu Thức Ăn Cho Bò Sữa”

Hội Thảo Chuyên Đề “Nguyên Liệu Thức Ăn Cho Bò Sữa” tổ chức tại Lâm Đồng

Trước tình hình biến động về giá nguyên liệu thức ăn cho bò sữa (TACN) hiện nay, việc tìm kiếm một nguồn giải pháp tối ưu để đảm bảo dinh dưỡng cho bò sữa là một thách thức không nhỏ đối với các trang trại tại Việt Nam.

Ngày 08/09/2023, Công Ty TNHH TMDV Tân Hữu Quí hân hạnh hợp tác cùng PGS. TS Dương Duy Đồng – một trong những chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng TACN, để tổ chức một buổi hội thảo với chuyên đề “Nguyên liệu thức ăn cho bò sữa” tại Tu Tra, thị trấn Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Mục tiêu của chương trình với mong muốn chia sẻ kiến thức, kĩ thuật chăn nuôi và chọn lựa nguồn nguyên liệu thức ăn thay thế trong chăn nuôi cho các bà con và doanh nghiệp chăn nuôi Bò và Bò Sữa tại khu vực.

PGS.TS Dương Duy Đồng chia sẻ kiến thức & kỹ thuật chăn nuôi bò sữa

Những chia sẻ từ PGS.TS Dương Duy Đồng trong kỹ thuật chăn nuôi Bò Sữa

Chương trình đã thu hút hơn 50 khách mời tham dự bao gồm các chủ doanh nghiệp và chủ trang trại chăn nuôi Bò tại địa phương thị trấn Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Có thể nhận thấy ngành chăn nuôi Bò Sữa tại Việt Nam đang phát triển nhanh chóng và có nhiều cơ hội lớn. Để phát triển bền vững ngành chăn nuôi Bò Sữa, việc hiểu biết về kỹ thuật chăn nuôi cũng như chọn lọc nguồn nguyên liệu thức ăn chất lượng và tiết kiệm là rất cần thiết và thực tế.

Tại Hội Thảo, PGS.TS Dương Duy Đồng đã chia sẻ những kiến thức về sinh trưởng và phát triển của Bò Sữa, giúp người chăn nuôi hiểu về nguyên lý dinh dưỡng của Bò để có thể cải thiện quy trình chăm sóc, giúp bò tăng khả năng tiêu hóa, hấp thu chất dinh dưỡng tối đa, tăng sản lượng sữa và chất lượng sữa.

Chia sẻ với bà con về dòng sản phẩm Đạm Đơn Bào

Với tình hình biến động về giá cả các nguồn nguyên liệu TACN như hiện nay, PGS.TS Dương Duy Đồng còn nhấn mạnh về khả năng thay thế của các nguyên liệu có sẵn, phổ biến hiện nay tại khu vực, giúp bà con tự tin trong việc phối hợp đa dạng nhiều nguồn nguyên liệu phù hợp nhằm giảm giá thành, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng chăn nuôi.

Trong đó, dòng sản phẩm ĐẠM ĐƠN BÀO được nhấn mạnh là một trong những sản phẩm nổi bật và có tính ưu việt hiện nay, không chỉ giúp bà con tiết kiệm đáng kể chi phí chăn nuôi, mà còn đảm bảo chất lượng hàng hóa. Là nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước nên đảm bảo được nguồn cung với giá cả ổn định, giúp bà con an tâm trong việc xây dựng công thức TACN lâu dài.

Sử dụng các nguyên liệu ĐẠM ĐƠN BÀO trong thức ăn chăn nuôi

Chia sẻ kiến thức về nguồn nguyên liệu thức ăn thay thế Đạm Đơn Bào

Trong hội thảo, chị Vương Thị Kim Cúc – Trưởng Bộ Phận Kỹ Thuật tại Công Ty TNHH TMDV Tân Hữu Quí đã có những chia sẻ rõ hơn với bà con về dòng sản phẩm Đạm Đơn Bào. ĐĐB là nguyên liệu cung cấp đạm, có nguồn gốc là vi sinh vật đơn bào, thu được sau quá trình lên men sản xuất acid glutamic với loại dạng bột là được xử lý bằng công nghệ sấy phun tiên tiến giúp giữ được chất lượng của hàm lượng cao protein có trong nguyên liệu, thuận tiện khi sử dụng ở quy mô sản xuất nhỏ; còn loại dạng lỏng thì có giá bán rất thuận lợi cho nhà máy sản xuất TACN sử dụng với quy mô lớn. Cùng với đó là hướng dẫn cách sử dụng để tối đa hóa được công dụng của đạm đơn bào trong việc chăn nuôi Bò Sữa tại địa phương.

Nội dung chia sẻ còn được khẳng định bởi các đơn vị đã có ứng dụng thực tiễn, mang lại kết quả khả quan, qua đó chứng minh cho các giá trị mà giải pháp mang lại, cũng như các sản phẩm thay thế hiệu quả mà Công ty Tân Hữu Quí đang phân phối.

Thảo luận, chia sẻ và kết nối với các khách mời

Chương trình hội thảo không chỉ là nơi chia sẻ kiến thức của các chuyên gia mà còn là nơi cho các chủ doanh nghiệp và trang trại có cơ hội gặp gỡ kết nối, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm trong quản lý trang trại và kỹ thuật chăn nuôi. Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi khi nhận được nhiều câu hỏi từ các khách mời đặt ra và cùng chuyên gia đưa ra hướng giải quyết và giải đáp thắc mắc chuyên môn cho mọi người.

Khách mời thảo luận cùng diễn giả

Tham Quan Trang Trại Thực Tế Và Tư Vấn Trực Tiếp Cho Bà Con Tại Thị Trấn Đơn Dương, Lâm Đồng

Trong quá trình diễn ra hội thảo tại Đơn Dương, Lâm Đồng ban tổ chức chương trình cùng với chuyên gia PGS.TS Dương Duy Đồng đã có chuyến đi thăm thực tế các trang trại chăn nuôi Bò Sữa tại địa phương để có thể khảo sát được tình hình chăn nuôi của bà con hiện tại và hỗ trợ tư vấn trực tiếp những vấn đề mà bà con đang gặp phải.

Anh Nguyễn Tấn Đạt, đang chăn nuôi bò sữa với quy mô 150 con tại Tu Tra, Đơn Dương, Lâm Đồng chia sẻ:

“Anh luôn băn khoăn tìm kiếm 1 nguồn nguyên liệu nội địa có nguồn cung ổn định, giá cả hợp lý; vừa tiết kiệm được chi phí đầu tư nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng sữa.

Tính đến thời điểm hiện tại, sau gần 2 tháng sử dụng sản phẩm Procell Plus (1 dòng sản phẩm Đạm Đơn Bào) để thay thế 1 phần các nguyên liệu từ đậu nành, anh đánh giá rất cao về hiệu quả sử dụng Procell Plus. Các chỉ tiêu chất lượng tại trạm thu mua sữa đều vượt mong đợi với chỉ tiêu béo sữa đạt 4%, hàm lượng tế bào soma luôn duy trì ở mức tiêu chuẩn. Đặc biệt là tiết kiệm được chi phí thức ăn, khoảng 150 đồng/ kg thức ăn so với thời điểm chưa sử dụng sản phẩm.” – Anh hào hứng chia sẻ.

Qua những chia sẻ của anh Nguyễn Tấn Đạt càng khẳng định được hiệu quả của dòng sản phẩm đạm đơn bào, không chỉ giúp thay thế được mối lo ngại về nguồn nguyên liệu thức ăn chăn nuôi ở tình hình hiện tại mà còn giải quyết được vấn đề về chi phí cho người làm ngành chăn nuôi.

Kết Thúc Chương Trình Với Hoạt Động “Bốc Thăm Trúng Thưởng”

Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động, trong đó có các hoạt động bốc thăm may mắn dành cho các bà con tham quan với phần quà là những sản phẩm mới nhất do Tân Hữu Quí sản xuất, nhằm giúp bà con trải nghiệm thực tế các sản phẩm chất lượng, nâng cao hiệu quả chăn nuôi.

Hoạt động bốc thăm trúng thưởng

Hoạt đông bốc thăm trúng thưởng đã khép lại chương trình hội thảo với nhiều niềm vui từ bà con khi nhận được những phần quà từ ban tổ chức. Niềm vui của người tham dự cũng là niềm vui của những người thực hiện chương trình. Hi vọng những món quà mà công ty Tân Hữu Quí gửi tặng sẽ cho bà con thêm nhiều trải nghiệm về sản phẩm hữu ích trong việc kinh doanh chăn nuôi.

Ảnh lưu niệm cùng các khách mời và diễn giả trong hội thảo

Chương trình kết thúc tốt đẹp, nhận được sự đánh giá cao từ bà con tham gia, đồng thời hứa hẹn sẽ trở lại trong một thời gian không xa để tiếp tục mang đến những kiến thức mới cho bà con. Tân Hữu Quí tự hào không chỉ là đơn vị cung cấp và phân phối những sản phẩm chất lượng, mà còn là công ty có những hoạt động thiết thực, bổ ích trong việc giúp cho các Khách Hàng giải quyết các vấn đề mang tính thực tiễn trong hoạt động sản xuất TACN và chăn nuôi trang trại hiện nay.

Tân Hữu Qúi – Nhà cung cấp đạm đơn bào hàng đầu Việt Nam
Cập nhật bản tin Tân Hữu Quí liên tục tại đây:

Xem thêm một số bài viết liên quan:

Leave a comment