Skip to content Skip to footer

MIX-ALIVE – GIẢI PHÁP THẢO DƯỢC THAY THẾ KHÁNG SINH TRONG CHĂN NUÔI

Đối với chăn nuôi, việc sử dụng kháng sinh để phòng và điều trị các phổ biến như tiêu chảy, hô hấp … cho vật nuôi là cách làm hết sức phổ biến ở Việt Nam. Nhất là trong những thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp. Cộng với thời tiết thay đổi thất thường, vật nuôi bị giảm sức đề kháng và dễ mắc bệnh.

Tuy nhiên, theo thống kế nghiên cứu của Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại Học Oxford VN (OUCRU-VN) cho thấy. Tình trạng người chăn nuôi lạm dụng thuốc khiến gia súc, gia cầm ” nghiện” kháng sinh là đáng báo động.  Trong khi ở các nước phát triển, đặc biệt tại Châu Âu. Các nước này rất lo ngại những ảnh hưởng tiêu cực của việc sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Tuy đã chính thức cấm sử dụng kháng sinh trong Thức Ăn Chăn Nuôi từ tháng 1/2006. Ở Việt Nam hiện nay, đang đưa ra lộ trình giảm bớt lượng kháng sinh.

Vậy hướng đi thay thế kháng sinh nào cho người chăn nuôi trong thời gian sắp tới? Cùng Tân Hữu Quí tìm hiểu nhé!

Kháng sinh là gì?

Trong chăn nuôi hiện nay, thuốc kháng sinh được sử dụng cho 2 mục đích. Một là sử dụng như thuốc chữa bệnh cho vật nuôi khi có dấu hiệu mắc bệnh. Hai là để kích thích vật nuôi phát triển nhanh chóng. Nhưng phần lớn lượng kháng sinh hiện nay không phải để điều trị bệnh cho vật nuôi. Mà là để phòng bệnh, tức là kháng sinh được trộn vào thức ăn chăn nuôi với mục đích phòng bệnh cho vật nuôi.

Ảnh hưởng đối với sức khỏe con người

Vi khuẩn phát triển tự nhiên để đáp ứng những thay đổi trong môi trường sống. Khi kháng sinh bị lạm dụng hoặc sử dụng sai, các vi khuẩn riêng lẻ có khả năng kháng thuốc sống sót trong điều trị và nhân lên. Theo thời gian, các vi khuẩn kháng thuốc này có thể dẫn đến các chủng mới kháng thuốc. Dặc biệt là không thể kiểm soát được bằng các phương pháp điều trị sẵn có.

Xem thêm trong bài viết: TẠI SAO TỒN DƯ KHÁNG SINH TRONG CHĂN NUÔI ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Nguồn lây lan vi khuẩn kháng kháng sinh từ động vật qua con người. Chủ yếu thông qua các sản phẩm được sản xuất từ chính vật nuôi lấy thịt. Việc sử dụng thuốc kháng sinh một cách tràn lan trên vật nuôi gây nguy cơ tồn dư kháng sinh. Chất này đi vào cơ thể con người sẽ gây ra nguy cơ kháng kháng sinh. Sử dụng nhiều có thể ảnh hưởng đến chức năng gan, thận. Cùng với đó là nhiều những ảnh hưởng bất lợi khác cho cơ thể con người. Trong đó, ảnh hưởng lớn nhất là gây sự suy giảm sức đề kháng của cơ thể. Khiến cơ thể “bị nhờn” với các loại vi khuẩn gây bệnh, và nhờn thuốc.

Giải pháp thay thế thuốc kháng sinh hiệu quả? 

Bảng dưới đây tóm tắt về hiệu quả của các chất phụ gia thức ăn thay thế kháng sinh:

Hiện nay trên thị trường khá đa dạng các sản phẩm. Hỗn hợp sản phẩm phụ gia thức ăn chăn nuôi hỗ trợ vật nuôi phát triển mà không phụ thuộc vào kháng sinh. Người chăn nuôi cần xem xét đến các thành phần nguyên liệu và chất bổ sung. Chúng được sử dụng trong công thức sản xuất thức ăn chăn nuôi. Cụ thể như người chăn nuôi có thể giảm nguy cơ từ các vi khuẩn có hại. Bằng cách điều chính hợp lý mức đạm thô, acid amin thiết yếu, men hỗ trợ tiêu hóa. Hoặc có thể tăng sử dụng các nhóm chế phẩm sinh học. Tác động duy trì sức khỏe và gián tiếp hỗ trợ. Chẳng hạn như Probiotics, vi khuẩn hoặc nấm men sống, chiết xuất thực vật, acid hữu cơ, prebiotics, khoáng chất, thảo dược thay thế kháng sinh

Mặc dù sử dụng các chế phẩm sinh học thay thế thuốc kháng sinh. Sẽ không tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với chăn nuôi phòng ngừa bệnh bằng kháng sinh. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho vật nuôi lẫn người sử dụng, việc sử dụng các loại thức ăn chăn nuôi là vô cùng cần thiết.

MIX-ALIVE – GIẢI PHÁP THAY THẾ KHÁNG SINH TỪ THẢO DƯỢC

Chiết xuất từ quá trình lên men với thành phần chính là: tỏi, hành tây và nhiều loại thảo dược khác thuộc họ hành tỏi, sản phẩm có thể thay thế kháng sinh rất hiệu quả trong việc tiêu diệt mầm bệnh, trì hoãn kí sinh trùng, duy trì và tối ưu sức khỏe vật nuôi, đặc biệt hiệu quả trên các loài thủy sản như tôm, cá hồi và các loài cá nước mặn, nước lợ…

Sau quá trình lên men thì hợp chất chứa lưu huỳnh (trong thành phần của họ hành) có tác dụng mạnh mẽ hơn… hoạt chất lưu huỳnh trong Mix-Alive sẽ làm gián đoạn các gốc liên kết lưu huỳnh trên protein, làm ức chế biểu hiện gen, gián đoạn chuyển hóa năng lượng, từ đó vi khuẩn không thể tổng hợp protein và vi khuẩn bị tiêu diệt.

Xem thêm thông tin về sản phẩm: MIX -ALIVE 

Quý khách có nhu cầu tham khảo về các nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Công Ty TNHH TM DV Tân Hữu Quí
????????̉???? ????ℎ????̂̉???? ????ℎ????̣ ????????????
☎ ????????????????. ????????????. ???????????? (Ms. Pha Lel)
????????????????????????????????????????????????@????????????????????????????????????.????????????
????????̉???? ????ℎ????̂̉???? ????????̂???????? ????????̉????
☎ ????????????????. ????????????. ???????????? (Ms. Hồng Tươi)
????????????????????????????????????????????????@????????????????????????????????????.????????????
????Địa chỉ: 2 Đường Số 2, P.Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
——————–
????????????????????????????: https://www.youtube.com/tanhuuqui
????????????????????????????????:https://www.facebook.com/tanhuuqui

 

Leave a comment